CafeLand - Các quốc gia Châu Á có thể hạn chế việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong tuần này vì lo ngại giá dầu tăng cao làm tăng thêm nguy cơ lạm phát cũng như ảnh hưởng từ sức ép kinh tế Nhật và Trung Quốc.

Châu Á: Rủi ro lạm phát và duy trì kinh tế ổn định


Người Indonesia mua rau và thức ăn tại một khu chợ


Dầu thô tăng 18% trong 6 tháng trở lại đây khiến cho chính quyền các nước Châu Á phải tăng giá nhiên liệu và hạn chế mở rộng mạng lưới hoạt động của các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế phát triển.


Vì thế, các quốc gia này có thể sẽ không nới lỏng chính sách tiền tệ và không kích thích thị trường tài chính vì sự gia tăng đột biến của chi phí năng lượng có khả năng làm sống lại mối đe dọa của lạm phát.

Trường Khiêm (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.