Ngày 27-9, tại phiên xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo của Công ty Đầu tư Phát triển Nhà Quốc Cường (thuộc Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai) trong vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn mua căn hộ giữa công ty với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Công ty Quốc Cường yêu cầu Tòa xem xét tính pháp lý trong giao dịch chuyển nhượng căn hộ giữa khách cũ và bà Ngọc. Nguồn: Internet.

Tại phiên xử phúc thẩm, Công ty Quốc Cường cho biết, công ty có ký hợp đồng hợp tác với Công ty Hưng Thịnh. Do đó, Công ty Hưng Thịnh cũng phải có một phần trách nhiệm trong vụ kiện.

Vì vậy, Hội đồng xét xử nhận định để đảm bảo quyền lợi cho các bên cần triệu tập tham gia tố tụng thêm Công ty Hưng Thịnh nên cần thiết huỷ án, giao hồ sơ cho cấp sơ thẩm giải quyết lại từ đầu.

Nguyên đơn trong vụ kiện là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, ngụ tại căn hộ A1507, chung cư Quốc Cường - Gia Lai (421 Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, quận 7). Theo đơn kiện của bà Ngọc, ngày 1-3-2010 bà ký hợp đồng góp vốn mua căn hộ Quốc Cường Gia Lai. Do mua lại căn hộ từ chủ trước nên khi ký lại hợp đồng với công ty, trên hợp đồng vẫn thỏa thuận thời gian bàn giao căn hộ là tháng 7-2009. Nhưng đến tháng 4-2011 bà mới nhận được căn hộ nên đề nghị công ty phải bồi thường.

Tại phiên xử sơ thẩm hồi tháng 6, Tòa án nhân dân quận 3 đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện, buộc công ty Quốc Cường bồi thường cho bà Ngọc hơn 258 triệu đồng là tiền phạt do chậm giao căn hộ 13,5 tháng.

Ngay sau đó, Công ty Quốc Cường kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Theo đó, công ty yêu cầu Tòa xem xét tính pháp lý trong giao dịch chuyển nhượng căn hộ giữa khách cũ và bà Ngọc. Cạnh đó, nêu những khó khăn của công ty trong quá trình thi công do khách hàng góp vốn chậm.

Nguyễn Hiền (Báo Hải Quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.