Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng tiếp theo vào sáng ngày mai, thứ Ba (30/7), chào thầu 1 tấn vàng.

Đến nay, khối lượng vàng được Ngân hàng Nhà nước bán ra cho các ngân hàng và doanh nghiệp đạt 1.271.400 lượng, tương đương 48,9 tấn vàng. Tổng mức chào thầu của 47 phiên là 1.374.000 lượng vàng, tương đương trên 52,8 tấn vàng.

Đây sẽ là phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên của tuần này, đồng thời là phiên đấu thầu thứ 48 kể từ khi Ngân hàng Nhà nước bắt đầu đấu thầu vàng vào cuối tháng 3. Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, khối lượng chào thầu của phiên ngày mai sẽ là 26.000 lượng vàng SJC, tương đương 1 tấn vàng.

Do lực hấp thụ vàng đấu thầu của thị trường vẫn ở mức tốt nên trong tuần trước, Ngân hàng Nhà nước tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng. Kết quả, các phiên này đều bán hết hoặc gần hết số vàng chào thầu. Trong phiên diễn ra vào ngày thứ Sáu vừa rồi, toàn bộ 26.000 lượng vàng chào thầu đã được 13 đơn vị trúng thầu mua hết. Trong tuần trước đó, chỉ có 1 phiên đấu thầu vàng được tổ chức.

Tương tự như trong những phiên gần đây, các ngân hàng và doanh nghiệp tham gia phiên đấu thầu ngày mai chỉ được bỏ thầu tối đa 3.000 lượng vàng. Giới hạn bỏ thầu tối đa được hạ xuống thấp như hiện nay là nhằm hạn chế tình trạng vàng bị gom vào tay một vài tổ chức lớn.

Giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc cho phiên ngày mai là 38,15 triệu đồng/lượng, ngang với giá vàng SJC các doanh nghiệp tại Hà Nội niêm yết thu mua vào chiều nay.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang cao hơn so với giá thế giới trên 4 triệu đồng/lượng. Độ chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế mới chỉ giảm một phần so với mức chênh 5-6 triệu đồng/lượng so với trước thời điểm 30/6.

Theo một số nhà kinh doanh vàng, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đưa ra mức giá sàn cho các phiên đấu thầu cao hơn giá quốc tế, và các đơn vị bỏ thầu còn sẵn sàng trả giá cao hơn thế để mua được vàng, thì chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới còn giảm nhỏ giọt.

Dưới áp lực giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC chiều nay nối tiếp xu hướng giảm của buổi sáng. Lúc 15h30, Tập đoàn DOJI báo giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 38,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,38 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương ứng 50.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa sáng nay.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,06 triệu đồng/lượng và 38.36 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.

Đến nay, khối lượng vàng được Ngân hàng Nhà nước bán ra cho các ngân hàng và doanh nghiệp đạt 1.271.400 lượng, tương đương 48,9 tấn vàng. Tổng mức chào thầu của 47 phiên là 1.374.000 lượng vàng, tương đương trên 52,8 tấn vàng.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An