CafeLand - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam vừa công bố quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT) về việc bầu ông Lê Đức Thọ làm Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Theo đó, HĐQT VietinBank đã ban hành Nghị quyết số 399/QĐ-HĐQT-NHCT1.2 thôi giao phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT VietinBank đối với ông Cát Quang Dương và thống nhất bầu ông Lê Đức Thọ - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019 kể từ ngày 31/10/2018.

Tân Chủ tịch Vietinbank ông Lê Đức Thọ

Ông Lê Đức Thọ thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật theo quy định của Pháp luật và Điều lệ Tổ chức và hoạt động của VietinBank.

Ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970,

trong sự nghiệp của mình, ông Lê Đức Thọ đã gắn bó cùng VietinBank từ năm 1991 và trải qua nhiều vị trí khác nhau trước khi giữ vị trí Phó Tổng giám đốc VietinBank vào năm 2010.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của ông Thọ là việc được bổ nhiệm chức Chánh văn phòng NHNN hồi tháng 8/2013. Tuy nhiên, sau 8 tháng thay đổi đơn vị công tác, ông Thọ trở lại VietinBank tham gia HĐQT và giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Cụ thể, tại ĐHĐCĐ thường niên VietinBank diễn ra sáng 29/4/2014, ông Lê Đức Thọ đã trúng cử vào HĐQT và kiêm thêm vai trò Tổng giám đốc.

Với vai trò là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VietinBank, ông Lê Đức Thọ cũng là người đại diện 30% vốn Nhà nước tại ngân hàng này. Tổng số cổ phần ông Thọ đang nắm giữ là 720.061.487 cổ phiếu, tương đương 19,34% cổ phần tại VietinBank. Toàn bộ cổ phiếu ông Lê Đức Thọ đang nắm giữ đều là cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng.

Như vậy, kể từ ngày 31/10/2018, ông Lê Đức Thọ chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT của VietinBank thay vị trí ông Nguyễn Văn Thắng thôi nhiệm trước đó (ngày 13/7/2018) để đảm nhận vị trí mới là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.