Đó là khoản nợ tồn đọng của doanh nghiệp vừa được UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ, sau gần 3 năm có kết luận thu hồi của Thanh tra Chính phủ.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam ngày 31.8, kết quả thu hồi nợ sử dụng đất của doanh nghiệp kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ (số 94 ngày 24.1.2011) cho thấy nợ sử dụng đất còn rất lớn.

Cụ thể, 4 doanh nghiệp tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (H.Điện Bàn) bị buộc thu hồi hơn 108,6 tỉ đồng gồm: Công ty CP giao thông vận tải Quảng Nam, Công ty TNHH Chí Thành, Công ty CP tư vấn đầu tư địa ốc Đại Việt,  Công ty xây dựng và cấp thoát nước Quảng Nam.

Tuy nhiên, tính đến cuối tháng 8, các đơn vị này mới nộp hơn 22 tỉ đồng. Khoản nợ (hơn 86 tỉ đồng) sau khi Quảng Nam điều chỉnh mức thu tiền sử dụng đất Khu đô thị số 7A hiện còn hơn 74 tỉ đồng.

Dự kiến khoản nợ này sẽ giảm thêm sau khi Quảng Nam tiếp tục điều chỉnh giá đất tại các Khu đô thị số 4, 9, 11, nhưng vẫn còn rất nhiều.

Tại cụm công nghiệp Bồ Mưng (H.Điện Bàn), trong số 3 doanh nghiệp nằm trong danh sách thu hồi nợ (hơn 36,7 tỉ đồng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ), hiện tại có Công ty CP thương mại Hùng Cường nợ đọng hơn 16 tỉ đồng dù đã quá hạn chót 15.7.

Các trường hợp này đều được UBND tỉnh cam kết với Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục đôn đốc, thu hồi dứt điểm.

H.X.Huỳnh (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.