CafeLand - UBND tỉnh Bình Thuận vừa thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động dự án Khu dân cư Nguyễn Thông tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết của Công ty Cổ phần Liên đội nông lâm ngư thanh niên xung phong Trường Sơn.

Nguyên nhân do tiến độ thực hiện dự án đến hiện tại đã hết nhưng chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai xây dựng.

Dự án Khu dân cư Nguyễn Thông tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết

Dự án Khu dân cư Nguyễn Thông tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết của Công ty Cổ phần Liên đội Nông Lâm Ngư Thanh niên xung phong Trường Sơn được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2017 với diện tích khoảng 37,76 ha, tổng vốn đầu tư 339 tỷ đồng.

Theo tiến độ đặt ra, dự án phải hoàn thành thủ tục đầu tư (đất đai, cấp phép xây dựng...) vào quý 3/2018, khởi công xây dựng vào quý 4/2018 để quý 3/2020 hoàn thành đưa dự án đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết tiến độ thực hiện dự án đến nay đã bị trễ nhưng chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai xây dựng dự án, hiện còn đang trong quá trình thực hiện thỏa thuận đền bù, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện rất chậm, chưa thực hiện nộp tiền ký quỹ đầu tư theo cam kết.

Được biết, dự án này được UBND tỉnh Bình Thuận cho gia hạn thời gian các thủ tục đầu tư và ký quỹ đầu tư số tiền 9,7 tỷ đồng đến cuối tháng 1/2019. Cuối tháng 9/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản đề nghị Công ty Trường Sơn có cam kết ký quỹ đầu tư trước ngày 30/12/2020 theo luật định, nếu không, UBND tỉnh sẽ thu hồi dự án.

Tuy nhiên, cho đến nay, không chỉ không ký quỹ số tiền trên mà chủ đầu tư dự án này còn không chấp hành việc báo cáo tiến độ dự án.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.