Khi đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam và cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia thị trường này, ông Dennis Ng – Tổng Giám đốc Gamuda Land Vietnam đã nhận định: “Bất động sản Việt Nam là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn”.

Ông Dennis Ng – Tổng Giám đốc Gamuda Land Vietnam

Thưa ông, ông đánh giá thế nào về tiềm năng của thị trường BĐS Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài?

BĐS Việt Nam cực kỳ hấp dẫn đối với người nước ngoài như Nhật Bản, Malaysia, Singapore,…Các doanh nghiệp nước ngoài đang nhìn nhận Việt Nam như một nền kinh tế tăng trưởng liên tục.

Không chỉ là một trong những quốc gia an toàn hơn trong khu vực mà điều tốt nhất các nhà đầu tư nhìn thấy ở Việt Nam là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn. Họ không đến đây để ở mà tìm kiếm lợi nhuận từ tài sản lâu dài. Giá bất động sản đang và sẽ tăng đều đặn.

Là một trong những ông lớn BĐS nước ngoài đầu tư lâu năm ở Việt Nam, Gamuda đã định hướng phát triển như thế nào thưa ông?

Trước khi quyết định xây dựng khu đô thị tại đây, chúng tôi đã xây nhà máy xử lý nước thải Yên Sở nhằm cải tạo và phục hồi môi trường sống xung quanh. Nhà máy đã có tác động chuyển đổi đến toàn bộ khu vực phía Nam, mang lại một sức sống mới, giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách. Hiện, nhà máy này xử lý hơn 30% lượng nước thải ra từ Hà Nội.

Bản thân công viên Yên Sở, được coi là “lá phổi xanh” của thành phố, cũng là do Gamuda Land cải tạo: chúng tôi đã tiến hành nạo vét, xử lý đất, loại bỏ tất cả các đặc điểm nhân tạo và tự nhiên không mong muốn để biến khu vực ô nhiễm nặng nề này thành một nơi đáng sống như ngày nay.

Sau quá trình cải tạo này, chúng tôi bước vào giai đoạn xây dựng khu đô thị theo tiêu chuẩn quốc tế Gamuda Gardens, một trong bốn phân khu chính của dự án Gamuda City (bên cạnh các khu Công viên Yên Sở, Gamuda Central và Gamuda Lakes).

Gamuda Gardens, Hoàng Mai, Hà Nội

Sau 10 năm đầu tư tại Việt Nam, Gamuda có tính tới chuyện sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại đây?

Chúng tôi nhận thấy, BĐS Việt Nam vô cùng tiềm năng. Đơn cử như tại dự án Gamuda City, giá căn hộ đầu tiên tại Gamuda của chúng tôi được bán với giá 900 đô la mỗi m2 nhưng nay đã tăng lên 1.300-1.400 đô la với sản phẩm mới ra mắt vào thời điểm hiện tại.

Về kế hoạch tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng tiện ích tại khu đô thị Gamuda. Gamuda Central sẽ bao gồm khu đất trung tâm thương mại 8,4Ha, khu căn hộ dân cư, khu shop bán lẻ, khu khách sạn & dịch vụ và tòa tháp văn phòng, sẽ nằm ngay cạnh ga tàu điện ngầm số 8.

Thưa ông, thị trường BĐS Việt Nam đã chịu những tác động mạnh mẽ từ dịch Covid-19, hiện nay trong tình trạng “bình thường mới”, Gamuda có định hướng phát triển gì mới không?

Ngay trong dịch chúng tôi đã triển khai cách thức liên hệ mới với khách hàng bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn online, ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp dịch vụ và cập nhật thông tin mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Một trong những dự án thành công nhất mà chúng tôi đã thực hiện gần đây là việc ra mắt trực tuyến hai trong số sáu tòa tháp tại Celadon City, TP. HCM. Ngoài ra, chúng tôi còn là một trong những người đầu tiên thực hiện một đợt ra mắt trực tuyến tại Việt Nam được cộng đồng chấp nhận với mức độ quan tâm cao chưa từng có.

Kết quả thật tuyệt vời, hơn 3.000 người đã xem livestream trực tiếp, và đã có rất nhiều người mua trong số 600 sản phẩm được tung ra.

Tôi nhận thấy rằng, trong mỗi hoàn cảnh khác biệt chúng ta đều tìm được những hướng đi hiệu quả. Bài học thành công cho Gamuda hay bất cứ doanh nghiệp BĐS nào là chúng ta phải đi những hướng đi phù hợp với xu hướng, được cộng đồng chấp nhận…như thế mới có thể thành công.

Xin cảm ơn ông!

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.