Cây cầu đã hoàn thành cách đây 6 tháng nhưng chưa thể sử dụng vì thiếu đường dẫn lên cầu.
Mặc dù được hoàn thành cách đây gần 6 tháng, tuy nhiên cây cầu nối đôi bờ xã Thống Nhất huyện miền núi Hoành Bồ vẫn chưa đưa vào sử dụng do thiếu… đường dẫn lên cầu. Hàng ngày, người dân vẫn phải chật vật đi lại trên con đường tràn Đá Trắng phía dưới đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.
 
Người dân đi lại khó khăn qua đường tràn.
 
Đường Đá Trắng nằm trên tỉnh lộ 326 của tỉnh Quảng Ninh là con đường duy nhất nối xã Thống Nhất với các địa phương khác của huyện Hoành Bồ. Nhiều năm nay, con đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, các phương tiện qua lại khu vực này vô cùng khó khăn. Đặc biệt mỗi khi có mưa, nước tràn qua đường, khiến xã Thống Nhất huyện Hoành Bồ bị cô lập hoàn toàn, gây cản trở cho công tác cứu trợ và sinh hoạt của người dân.
 
Chị Ôn Thị Bưởi, người dân thôn Đá Trắng, xã Thông Nhất cho biết: “Đường đi rất khó khăn. Mấy hôm trời mưa, hai tấm ruộng ngập nước không thoát được. Đằng trước bị chặn, đằng sau xung quanh tái định cư. Sau này không biết ảnh hưởng làm ăn thế nào”.
 
Để khắc phục tình trạng này, tháng 5/2015, cây cầu Đá Trắng 1 và 2 đã được đưa khởi công với trị giá 60 tỷ đồng do công ty CP cơ giới xây dựng Thăng Long thi công. Tháng 5/2016, hạng mục quan trọng nhất là cây cầu Đá Trắng đã hoàn thành.
 
Tuy nhiên cây cầu chưa thể đưa vào sử dụng vì còn hơn 100m đường dẫn phía cầu Đá Trắng 2 vẫn chưa được giải phóng do vướng mắc của 7 hộ dân. Các hộ dân này chưa nhận tiền bồi thường do chưa đồng thuận với phương án bồi thường của UBND huyện Hoành Bồ đã kiến nghị lên các cấp nguyện vọng được hỗ trợ một số công trình kiến trúc như bờ kè, cổng tường, rào.
 
Anh Lâm Minh Nghĩa một trong các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án chia sẻ: “Mùa này là mùa học sinh đi lại nhưng rất khó khăn. Gia đình cũng mong muốn giải quyết xong dứt điểm để mình lo chỗ mới để làm ăn. Bên giải phóng mặt bằng với bên mình chưa giải quyết dứt điểm vì liên quan đến đền bù. Cứ như thế này chính bản thân nhà mình cũng cảm thấy dở. Chẳng hạn như phụ nữ đi đường có người ngã là chuyện rất bình thường”.
 
Mới đây, ngày 7/11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoành Bồ để tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc cho 7 hộ dân.
 
Ông Trần Cảnh Dương, PGĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoành Bồ nói: “Đối với dự án cầu Đá Trắng 1 và 2 còn vướng mắc 7 hộ dân, hiện nay huyện đã rà soát phương án và báo cáo Ủy Ban nhân dân Tỉnh. Huyện đã đề xuất với UBND Tỉnh đối với công trình chuyển đổi mà chưa được bồi thường sẽ đề xuất bồi thường 100%. Tại cuộc họp liên ngành đưa ra ý kiến trao đổi dựa trên các chính sách thì sở liên ngành đề xuất mức hỗ trợ 50%. Sau khi có ý kiến chỉ đạo UNND Tỉnh, trong tháng 11 Trung tâm phát triển quỹ đất lập phương án chi trả tiền cho các hộ dân. Và huyện cam kết trong tháng 11 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng”.
 
Dự án đầu tư xây dựng 2 cầu thay thế 02 đường tràn Đá Trắng 1 và Đá Trắng 2 trên tỉnh lộ 326, nằm trong dự án nâng cấp các đoạn đường đập tràn nhằm khắc phục tình trạng ngập lụt khi có mưa lũ. Tuy nhiên, do không có đường dẫn mà cây cầu xây dựng 60 tỷ đồng vẫn phơi sương, phơi nắng, không thể phát huy vai trò là cầu nối giúp người dân đi lại thuận lợi.
 
Hàng ngày, người dân vẫn ì ạch đi lại phía dưới đường tràn và ngán ngẩm ngước nhìn cây cầu 60 tỉ đã hoàn thành mà chưa có lối đi. Mong muốn được đi lại an toàn, giao thông thuận lợi của người dân xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ là nhu cầu chính đáng và nhu cầu này của người dân, mong sớm được các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh giải quyết.
Vũ Miền - Hồng Vân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An