CafeLand - Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT), cho biết các địa phương nơi 11 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đi qua đã giải phóng mặt bằng được 454,15/653,61km, đạt 69,5%.

Về công tác xây dựng các khu tái định cư, Cục QLXD&CLCTGT cho biết, trong tổng số 113 khu tái định cư cần xây dựng, các địa phương đã hoàn thành phê duyệt 31 khu tái định cư; còn lại 82 khu đang triển khai công tác khảo sát, thiết kế để trình thẩm định, phê duyệt.

Được biết, tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 có tổng vốn đầu tư 118.716 tỉ đồng, trong đó gồm 55.000 tỉ đồng vốn Nhà nước đầu tư và 63.716 tỉ đồng vốn huy động ngoài ngân sách.

Phương án triển khai chia thành 11 dự án thành phần gồm 3 dự án đầu tư công sử dụng toàn bộ vốn ngân sách nhà nước và 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP.

Tuy nhiên mới đây, Chính phủ đã trình Quốc hội cho phép chuyển hình thức đầu tư của 8 dự án cao tốc Bắc - Nam và dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ từ hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công và dự kiến khởi công những dự án này trong tháng 8/2020.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.