GPMB cho dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được thực hiện quá chậm tại địa bàn các huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng.
Dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đoạn từ km 45+100 đến km 108+500 được triển khai thi công từ ngày 15/2/2016 theo hình thức BOT đang bị chậm tiến độ. Dự kiến năm 2017, tuyến đường cao tốc sẽ được đưa vào khai thác, tuy nhiên đến thời điểm này phần diện tích được bàn giao cho chủ đầu tư thi công vẫn còn rất hạn chế.
Cán bộ huyện Chi Lăng kiểm tra thực địa mốc giới giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. (Ảnh: Báo Lạng Sơn)
Tiểu dự án giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc đoạn Bắc Giang - Lạng Sơn đi qua 2 huyện Hữu Lũng, Chi Lăng của tỉnh Lạng Sơn. Mặc dù UBND các huyện đã tích cực triển khai nhưng đến quý I/2016 mới hoàn thành phần việc bàn giao cọc, mốc bê tông giải phóng mặt bằng tại thực địa; thành lập hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư, ra thông báo thu hồi đất; đo đạc, lập hồ sơ thu hồi đất.
Nguyên nhân được xác định là chậm trễ trong bố trí kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng của chủ đầu tư; Công tác kiểm đếm bị chậm do chủ đầu tư chưa bàn giao đủ hồ sơ ranh giới mặt bằng tuyến cho UBND các huyện. Việc chậm bố trí vốn cho công tác giải phóng mặt bằng đang là trở ngại lớn nhất ảnh hưởng tới tiến độ lập phương án bồi thường cho các hộ dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng…
Hiện nay, huyện Chi Lăng còn 5 km chưa thể thực hiện kiểm đếm và huyện Hữu Lũng còn khoảng 4 km tại khu vực xã Hòa Lạc và Hồ Sơn.
Để giải quyết những khó khăn và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc cụ thể với nhà đầu tư BOT để thúc đẩy sớm bàn giao mốc giới các đoạn chỉnh tuyến; xác định rõ phương án tài chính; tạm ứng kinh phí để chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng dự án./.
Vũ Miền (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.