CafeLand - Công ty cổ phần Cao su Hòa Bình (HRC) vừa công bố chủ trương hợp tác đầu tư Khu công nghiệp - Dịch vụ - Tái định cư với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC).

Theo đó, 2 đơn vị sẽ hợp tác đầu tư kinh doanh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh doanh khu công nghiệp dịch vụ tái định cư.

Quy mô dự án khoảng 2.000ha, diện tích đầu tư đang thuộc quản lý của HRC tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Thời gian hợp tác 50 năm.

HĐQT ủy quyền Tổng giám đốc liên hệ với Becamex IDC để thống nhất việc bồi thường thiệt hại cây trồng, tài sản trên đất, ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh.

Nếu như đây là lần đầu tiên HRC lấn sân sang bất động sản công nghiệp thì Becamex IDC lại là doanh nghiệp đang có trong tay nhiều khu công nghiệp nằm ở tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp này còn mở rộng hoạt động ở các tỉnh thành khác như Bắc Ninh, Hải phòng, Quảng Ngãi và Nghệ An.

Tháng 5/2018, quỹ Warburg Pincus đã bắt tay Becamex IDC đã cho ra mắt liên doanh Công ty Cổ phần Phát triển BW Industrial. Theo thông báo, với hơn 200 ha dự án đang được phát triển với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, BW Industrial hiện là nhà phát triển dịch vụ cho thuê công nghiệp và hậu cần lớn nhất tại Việt Nam.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.