CafeLand - Công ty CP Gemadept vừa công bố chuyển nhượng 85% phần góp vốn của công ty trong tổng số 936,1 tỷ đồng vốn điều lệ của Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Hàng Hải (Marproco) cho bên nhận chuyển nhượng là Tập đoàn CJ của Hàn Quốc và 3 công ty con của Tập đoàn này.

Cao ốc Gemadept.

Marproco là công ty con 100% vốn của Công ty CP Gemadept sở hữu và khai thác cao ốc Gemadept  tại số 6 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM.

Trước đó có một số thông tin cho rằng, Gemadept đã bán cao ốc Gemadept  với giá hơn 45 triệu USD. Thông tin này làm cho cổ phiếu của Gemadept tăng kịch trần trong nhiều phiên liên tiếp.

Tuy nhiên, trong biên bản giải trình trên Sở Giao dịch Chứng khoán vào ngày 29/3/2013, Gemadept cho rằng, công ty đã và đang thực hiện đúng chủ trương tái cấu trúc đã được đại hội đồng cổ đông thông qua là thanh lý một số tài sản để tập trung đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh đã được hội đồng quản trị công ty phê duyệt. Trong số đó, cao ốc Gemadept  có một số nhà đầu tư tiềm năng quan tâm và đang trong quá trình đàm phán. Công ty chưa ký hợp đồng mua bán chính thức với bất kỳ đối tác nào nên chưa có cơ sở để công bố thông tin.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.