CafeLand - Theo thông tin mới đây từ CNBC, Nhà Trắng đã hủy bỏ một cuộc họp thương mại đã lên kế hoạch từ trước với Trung Quốc trong tuần này. Khi thông tin này bắt đầu xuất hiện, giá vàng trên thế giới đã có dấu hiệu tăng trong 2, 3 phiên giao dịch trở lại đây.

Trước đó, một cuộc đối thoại giữa Đại diện Thương mại Mỹ và hai Thứ trưởng Trung Quốc đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong tuần này để giải quyết bất đồng thương mại trước hạn chót ngày 01/03/2019, nhưng cuộc họp đã bị hủy bỏ.

Căng thẳng thương mại Mỹ Trung tiếp tục leo thang

Nếu Bắc Kinh và Washington không thể tiến tới một thỏa thuận lâu dài thì Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ triển khai áp thêm thuế lên phần hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc.

Một nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán vẫn có thể diễn ra thông qua điện thoại, nhưng việc hủy bỏ các cuộc đàm phán trực tiếp báo hiệu việc tiến tới một thỏa thuận hoàn chỉnh sẽ là rất khó.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đã kéo dài nhiều tháng qua giữa lúc xung đột thương mại leo thang. Cả hai quốc gia đã áp thêm thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa lẫn nhau. Nhà Trắng đã áp thêm thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc trong tháng 9/2018 và còn đe dọa nâng lên 25% từ đầu năm 2019.

Vào đầu tháng 12/2018, cả hai nhà lãnh đạo nhất trí ngưng áp thêm thuế quan khi họ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại mới với mục tiêu tiến tới một thỏa thuận trước hạn chót ngày 01/03/2019. 

Trước tình trạng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu gia tăng, từ phiên giao dịch sáng ngày hôm qua (23/1) giá vàng thế giới đã có dấu hiệu tăng và tiếp tục ổn định trong ngày hôm nay.

Sáng ngày 23/1 giá vàng trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.284,30 – 1.285,30 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 đã tăng 0,20 USD/ounce ở mức 1.282,90 USD/ounce.

Tới đầu giờ sáng 24/1, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.285 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.288 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục chiều hướng đi lên do đồng USD suy yếu và sức cầu đối với vàng đứng ở cao trong bối cảnh bất ổn leo thang ở khắp nơi.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.