CafeLand – Theo thông tin từ Bộ Công thương, mới đây Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) đã khởi xướng điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn carbon (CWP) nhập khẩu từ Philippines, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Theo đó, sản phẩm bị điều tra là ống thép hàn carbon gồm các mã HS: 7306.30.00.10; 7306.30.00.20; 7306.30.00.30. Thời kỳ điều tra từ  01/7/2017 – 30/6/2018. Đến ngày 18/10, CBSA sẽ đưa ra kết luận về khả năng bán phá giá.

Vụ việc được tiến hành theo đơn khiếu kiện của công ty sản xuất thép Novamerican Steel Inc. có trụ sở ở thành phố Montreal, tỉnh Quebec. Công ty này cáo buộc các sản phẩm ống thép hàn carbon từ bốn nước trên đang được bán phá giá ở Canada và gây thiệt hại cho ngành công nghiệp của nước này.

Được biết, hiện tại Canada đang áp dụng 101 biện pháp nhập khẩu đặc biệt đối với nhiều mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng khác nhau nhằm bảo vệ thị trường việc làm và nền kinh tế trong nước.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.