Đó là ý kiến trong văn bản của Bộ Kế hoạch - đầu tư gửi Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An liên quan đến vụ rào đường, cắt nước công ty Tango Candy của KCN Tân Đức.

Ngày 8-4, ông Nguyễn Văn Tiều - trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An - cho biết đã nhận văn bản của Bộ kế hoạch - đầu tư từ ngày 6-4 và gửi báo cáo cho UBND tỉnh Long An, nhưng hiện UBND tỉnh vẫn chưa phản hồi về Ban quản lý khu kinh tế nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo nội dung văn bản của Bộ kế hoạch - đầu tư, bộ cho rằng việc Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức chưa đăng ký khung phí sử dụng hạ tầng KCN với Ban quản lý, đồng thời áp đặt mức phí hạ tầng cao so với mặt bằng chung mà không được sự thống nhất của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong KCN là chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, việc Tân Đức cản trở một số doanh nghiệp có dự án trong KCN trong quá trình hoạt động là hành động gây khó khăn cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tạo tâm lý hoang mang và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư, cần được chấm dứt và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Bộ kế hoạch - đầu tư, để sớm chấm dứt tình trạng nêu trên, tạo điều kiện cho các dự án sản xuất kinh doanh trong KCN Tân Đức hoạt động ổn định, bộ đề nghị Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An yêu cầu Tân Đức đăng ký khung phí sử dụng hạ tầng KCN với Ban quản lý trên cơ sở phù hợp với mặt bằng chung của khu vực và tuân thủ đúng quy định theo nghị định, pháp luật đầu tư và pháp luật có liên quan.

Trên cơ sở khung giá phù hợp đã ký, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An chỉ đạo Tân Đức đạt được sự thống nhất về mức phí sử dụng hạ tầng và doanh nghiệp sử dụng hạ tầng có thỏa thuận, thống nhất bằng văn bản, hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Đồng thời phối hợp với các sở ngành và báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý các hành động gây khó khăn, cản trở hoạt động của các doanh nghiệp đã thuê lại đất và đăng ký đầu tư sản xuất trong KCN của Tân Đức, không để xảy ra những trường hợp tương tự trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, cho rằng Công ty TNHH Tango Candy chây ỳ không chịu đóng phí duy tu bảo dưỡng hạ tầng, từ ngày 17-3, KCN Tân Đức cho dựng rào chắn trước cả hai cổng công ty này, cho người đào ống, cắt nước vào công ty cũng như cho xe đổ đất, đặt trụ điện vào các rào chắn đã dựng trước đó.

 
 
Sơn Lâm (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn