Con đường vào nhà anh Phạm Văn Quỳnh (tổ dân phố 10, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được làm từ năm 2001. Thế nhưng, cách đây hơn 3 năm, gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa ngang nhiên xây tường, bịt lối đi này khiến gia đình anh Quỳnh khốn đốn.

Bức tường chắn ngang con đường được bà Nguyễn Thị Nghĩa xây dựng từ tháng 4/2015

Theo phản ánh của ông Phạm Văn Bình trú tại số nhà 58, đường Nguyễn Ái Quốc (tổ dân phố 10, phường Bắc Hồng), gia đình ông sống ở đây từ trước năm 1990. Năm 2008, ông làm nhà ở cho con trai là Phạm Văn Quỳnh, vị trí phía sau nhà. Đường vào nhà con trai ông là con đường bê tông được tổ dân phố 10 làm từ năm 2001.
 
Mọi sinh hoạt diễn ra bình thường nhưng đến tháng 4/2015, bà Nguyễn Thị Nghĩa (ở cạnh nhà ông Bình) đã vô cớ xây bức tường kéo từ đất của gia đình bà băng qua đường, bịt đường vào nhà của con ông Bình.
 
Mặc dù tại thời điểm đó (tháng 4/2015), Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Hồng Lĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Nghĩa, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
 
Ông Phạm Văn Bình bức xúc: “Tính từ tháng 4/2015, hơn 3 năm, tôi đã 4 lần gửi đơn đề nghị đến UBND phường Bắc Hồng nhưng vẫn chưa được giải quyết. Từ đó đến nay, con tôi phải thuê nhà để ở”.
 
Cổng vào nhà anh Phạm Văn Quỳnh (con ông Phạm Văn Bình) buộc phải đóng cửa vì đường đi vào cổng đã bị xây chắn
 
Mặc dù UBND phường Bắc Hồng có văn bản yêu cầu tháo dỡ bức tường chắn, bịt đường đi của nhân dân và lối vào nhà của anh Phạm Văn Bình, nhưng đến nay bà Nghĩa vẫn không thực hiện.
 
Trả lời phóng viên về sự việc kéo dài này, ông Nguyễn Minh Toàn - Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng cho hay: Gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa tự ý xây tường rào nối từ thửa đất nhà bà băng qua đường sang đến thửa đất của ông Lưu Văn Tý (đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Lưu Văn Tý, nay đã chuyển nhượng cho ông Nguyễn Văn Cẩn) là trái quy định. UBND phường đã ban hành văn bản đình chỉ thi công, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng gia đình bà Nghĩa không vẫn chấp hành.
 
Cũng theo ông Toàn, trong quá trình UBND phường giải quyết kiến nghị của ông Bình, sự việc có liên quan đến thửa đất ông Lưu Văn Tý đã được UBND thị xã Hồng Lĩnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bà Nghĩa cho rằng thửa đất của ông Lưu Văn Tý cũng là diện tích đất của gia đình bà. Do vậy, phường cần có thời gian để kiểm tra, xác minh nội dung các hồ sơ có liên quan đến thửa đất của ông Lưu Văn Tý.
 
Được biết, hiện tại, ông Tý không ở trên địa bàn và đã chuyển nhượng thửa đất cho ông Nguyễn Văn Cẩn nhưng người này cũng không ở trên địa bàn.
 
“Để giải quyết dứt điểm sự việc trên, UBND phường đã làm việc với các hộ liên quan nhưng gia đình bà Nghĩa đã không tham gia nên sự việc chưa được giải quyết”, ông Toàn cho biết thêm.
 
Rõ ràng, giải trình của lãnh đạo UBND phường là không thuyết phục và thể hiện sự bất lực, thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương về một sự việc vi phạm pháp luật kéo dài hơn 3 năm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
 
Liên quan đến sự việc này, ngày 12/9/2018, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Trần Quang Tuấn đã có công văn phê bình nghiêm khắc đối với ông Phạm Xuân Hạnh - Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng vì giải quyết đơn thư công dân (ông Phạm Văn Bình) chậm và chấp hành việc báo cáo không kịp thời, nghiêm túc.
Nam Giang – Anh Tấn (Báo HT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.