Cần Thơ kiên quyết kiểm điểm trách nhiệm, xử lý những cá nhân, tập thể sai phạm liên quan đến đất đai ở quận Bình Thủy.

Liên quan những vi phạm đất đai ở quận Bình Thủy trong thời gian qua, trong buổi làm việc mới đây, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm cụ thể, khách quan, đảm bảo đúng người, đúng tội, không làm cho qua.

Theo ông Võ Thành Thống, UBND thành phố Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo quận Bình Thủy, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan theo quy định liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực đất đai thời gian qua.

Một khu dân cư tự phát ở quận Bình Thủy

Tuy nhiên, vừa qua, khi các Sở ngành được giao tham mưu, theo dõi vấn đề này nhận thấy các kiểm điểm xử lý trước đây chưa phù hợp nên tham mưu lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo hủy tất cả các kết quả đã kiểm điểm, xử l‎ý và cho tiến hành kiểm điểm lại theo đúng quy định.

“Tinh thần là xử lý nghiêm, đúng người, đúng việc chứ không làm cho qua. Các cơ quan chức năng đang tiến hành thực thi pháp luật theo đúng trình tự. Chúng tôi cũng không chiếu cố gì trong vụ việc này, việc chiếu cố sẽ dẫn đến quản lý không nghiêm trong lĩnh vực đất đai. Nếu không nghiêm thì gây hậu quả rất lớn”, ông Võ Thành Thống nói.

Trước đó, trong bài viết “Sốt đất khiến các khu dân cư tự phát mọc lên gây nhiều bất cập và hệ lụy” tại Cần Thơ, VOV đã nêu rõ thực trạng trong thời gian qua, tại các khu vực ven trung tâm Thành phố Cần Thơ phát triển “nóng” các khu dân cư tự phát. Cơn “sốt” đất làm cho các khu dân cư tự phát mọc ra như nấm ở một số phường Long Tuyền, Long Hòa thuộc quận Bình Thủy; An Khánh, An Bình thuộc quận Ninh Kiều… Từ đó, đã dẫn đến nhiều bất cập trong công tác quản lý và để lại nhiều hệ lụy cho chính quyền và người dân.

Đáng chú ý, gần đây, Thanh tra Thành phố Cần Thơ có thông báo kết quả thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc một số dự án tại quận Bình Thủy như dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 1 và 2).

Theo đó, thanh tra xác định quận Bình Thủy đã không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai quy định; để xảy ra việc chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất công, hình thành nhiều khu dân cư tự phát…

Thanh tra nhận định có dấu hiệu hình thành đường dây để thực hiện việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, lấp rạch, bán nền nhiều mảnh đất diện tích lớn không đúng quy hoạch, sai quy định… Từ đó, thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an điều tra./.

Thanh Tùng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.