Ngay trung tâm thành phố Cần Thơ, nhiều khu đất có địa thế đẹp bị bỏ hoang nhiều năm vì dự án “treo”.

Điển hình là 2 khu đất tại trung tâm quận Ninh Kiều, một nằm ở góc đường Phan Đình Phùng - Võ Văn Tần, phường Tân An, một nằm ở góc đường Phan Văn Trị, 30/4, phường An Phú.

Khu đất “vàng” ở góc đường Phan Đình Phùng - Võ Văn Tần có diện tích khoảng 1.300 m2 được phê duyệt quy hoạch xây dựng dự án Trung tâm Điện ảnh - Dịch vụ Văn hóa Cần Thơ từ năm 2003 với tổng dự toán trên 40 tỷ đồng. Gần 7 năm trôi qua, ngoài những tấm tôn rào xung quanh và bảng vẽ mô hình dự án, dự án này vẫn trong tình trạng “dẫm chân tại chỗ”.

Khu đất “vàng” của dự án xây dựng cao ốc văn phòng và Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Nguyễn Kim vẫn im lặng sau hơn 2 tháng khởi công. Ảnh: Trung Dân.

Tại khu đất “vàng” ở góc đường 30/4 và Phan Văn Trị, dự án xây dựng cao ốc văn phòng và Trung tâm Thương mại Sài Gòn - Nguyễn Kim đã khởi công hồi cuối tháng 3 sau nhiều lần bị UBND TP nhắc nhở về việc chậm triển khai. Tuy nhiên, sau lễ khởi công, hàng rào tôn quanh khu đất có diện tích gần 2.400 m2 tiếp tục được dựng lên và dự án lại rơi vào im lặng.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ, cho biết, cuối tháng 6, UBND TP sẽ mời chủ đầu tư các dự án trên đến tìm hiểu xem họ đang gặp khó khăn gì để giúp tháo gỡ. “Quan điểm của lãnh đạo TP là hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện dự án. Nếu chủ đầu tư không có khả năng, TP sẽ xem xét và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, quyết định giao đất theo đề xuất của các sở, ngành”, ông Lợi nói.

Cafeland.vn - (Theo Đất Việt )

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.