Bộ Xây dựng đã có văn bản góp ý cho nội dung Dự thảo Đề án “Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép giai đoạn 2010 - 2020, có xét đến năm 2025”.

Theo đó, Bộ Xây dựng nhất trí với quan điểm, mục tiêu, sự lựa chọn kịch bản quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép giai đoạn 2010 - 2020, có xét đến năm 2025 như trong Dự thảo.


Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng nhận thấy cần rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư các dự án thép. Cụ thể trong giai đoạn 2011 - 2015, tạm ngừng cấp giấy chứng nhận đầu tư các dự án sản xuất thép xây dựng thông thường, các dự án luyện gang quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu. Chỉ lựa chọn 8 dự án lớn nhất trong số 66 dự án đã được cấp phép trong giai đoạn 2011 - 2020 là các dự án đầu tư lớn trong giai đoạn 2011 - 2025. Về quy hoạch hệ thống phân phối thép, các cơ quan chức năng cần đưa ra chính sách cụ thể hơn, đưa ra các giải pháp xử lý đối với các dự án đã đầu tư có quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, tiêu hao quá nhiều điện và than, gây ô nhiễm môi trường…

Cafeland.vn - Theo Báo Xây Dựng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.