“TP.HCM luôn khuyến khích các địa phương thực hiện xã hội hóa trong nhiều lĩnh vực, kể cả trong chỉnh trang đô thị.

Song cách tính “một cục” như quận 1 là hơi máy móc” - ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP, trả lời Pháp Luật TP.HCM về thông tin UBND quận 1 vận động các doanh nghiệp trên địa bàn góp khoảng 1.000 tỉ đồng để lát lại toàn bộ vỉa hè của 134 tuyến đường.  

Theo ông Hoan, lãnh đạo TP luôn khuyến khích ý tưởng kêu gọi các doanh nghiệp, người dân, cơ quan, đơn vị tham gia góp sức xây dựng lề đường đẹp hơn, sạch hơn. Không chỉ riêng quận 1 mà các địa phương khác cũng vậy. Vấn đề quan trọng là cần nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định tuyến nào cần làm, tuyến nào chưa cần thiết phải làm, phương thức làm như thế nào để tránh trình trạng “tính chung một cục rồi chia theo mét vuông để bê tông hóa hết”.

Như vậy là hơi máy móc bởi hiện còn nhiều đoạn vỉa hè vẫn còn đẹp, còn tốt.  “TP cũng không có chủ trương bê tông hóa toàn bộ vỉa hè. Thay vào đó cần mở rộng không gian để trồng cây, trồng hoa hoặc thảm cỏ, không nhất thiết phải làm mới hoàn toàn” - ông Hoan lưu ý.  

Để tránh lãng phí, TP đã chỉ đạo UBND quận 1 rà soát toàn bộ hiện trạng vỉa hè trên địa bàn quận, phân loại và có hướng thực hiện cụ thể cho từng loại, báo cáo TP xem xét.

Việt Hoa - Tá Lâm (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.