CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2013 mà Knight Frank Việt Nam vừa công bố, các dự án thuộc phân khúc bình dân đã hoàn thiện hoặc gần hoàn thiện có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn tiếp tục được nhiều người mua quan tâm.

Theo Knight Frank, những căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn tiếp tục được nhiều người mua quan tâm. Ảnh: Thanh Thịnh

Thị trường căn hộ Tp.HCM quý 2 đón nhận 2 dự án mới tham gia vào thị trường với khoảng 660 căn hộ. Đó là Ehome 3 Tây Sài Gòn - Giai đoạn 2, tại quận Bình Tân và Hoàng Anh Gold House tại huyện Nhà Bè. Với sự tham gia của 2 dự án này, phân khúc bình dân tiếp tục chiếm phần lớn trong nguồn cung căn hộ hiện tại.

Điểm đáng chú ý là dưới tác động của gói tín dụng 30 nghìn tỷ đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/06, các chủ đầu tư đã tiến hành các chương trình chào bán mới để có thể tham gia vào gói tín dụng này. Đặc biệt, các dự án đã tạm thời ngưng chào bán trong thời gian trước đây hiện đang được chào bán trở lại như Green Hill, Conic Central Plaza và Căn hộ Hưng Phát.

Về tình hình giao dịch, phân khúc căn hộ bình dân vẫn tiếp tục đạt được giao dịch nhiều hơn trong quý này. Một số dự án có tỷ lệ bán tốt như Ehome 3 Tây Sài Gòn, Hyco 4 Tower. Tiếp nối các chương trình đã được thực hiện trước đây, các chủ đầu tư tiếp tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút người mua nhà như chia nhỏ căn hộ cho phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu vẫn tiếp tục được các chủ đầu tư sử dụng nhằm cải thiện tình hình bán hàng. 

Còn trên thị trường căn hộ Hà Nội, có nhiều tín hiệu tích cực hơn so với các quý trước đó. Số lượng giao dịch có gia tăng so với quý 1. Tuy nhiên khách hàng rất thận trọng với các thông tin như giảm giá, quà khuyến mại và hình thức hoàn thiện căn hộ.

Các quận phía Tây và phía Nam thành phố (như Hà Đông, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng) vẫn là nơi tập trung phần lớn các căn hộ thuộc phân khúc bình dân và trung cấp, lượng giao dịch được ghi nhận ở các khu vực này luôn đạt mức cao so với các khu vực khác.

Giá chào bán căn hộ tại các khu vực này không có nhiều biến động trong suốt quý 2/2013. Giá bán các dự án đã xong phần thô hoặc chuẩn bị bàn giao không thay đổi hoặc chỉ tăng nhẹ. Các dự án này thu hút được sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu thực, khả năng thanh toán và có tâm lý quan sát thị trường từ các quý trước. Điều này chứng tỏ niềm tin của khách hàng bước đầu đang dần được khôi phục khi họ tin rằng giá nhà sẽ không giảm sâu hơn nữa và quyết định chọn thời điểm này để mua được những căn hộ mà trước đây họ chưa đủ khả năng.

Knight Frank kỳ vọng, gói 30 nghìn tỷ đồng sẽ hỗ trợ những chủ đầu tư hiện cần nguồn vốn để tiếp tục xây dựng dự án và khuyến khích phát triển các dự án mới thuộc phân khúc nhà ở xã hội. Ngoài ra, gói hỗ trợ này sẽ tiếp tục giúp những người có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà. Điều này sẽ giúp gia tăng nhu cầu nhà ở và cải thiện thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, việc thực hiện gói hỗ trợ này được cho là khá chậm và cũng có nhiều quy định khắt khe khiến việc tiếp cận khoản tín dụng này trở nên khó khăn.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Citiesto 1,200 - 2,240
Roxana Plaza 980 - 1,411
Lideco Hạ Long 1,068 - 1,575
The Era Premium 1,078 - 2,750
New Da Nang City 699 - 971
SIMCity Premier Homes 2,350 - 2,644
Mermaid Seaview 2,629 - 1,600
Lavila Đông Sài Gòn 6,800 - 7,331
Lavita Charm 1,300 - 2,391
The Coastal Hill 1,400 - 3,119
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.