Sáng nay (6/3), cơ quan chức năng đã bắt đầu cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ phần công trình sai phạm tại tòa nhà 8B phố Lê Trực, Hà Nội.

Diện tích phá dỡ ngày hôm nay (6/3) thuộc tầng 19 của tòa nhà. Đây là phần diện tích vượt chiều cao cũng như diện tích mặt sàn vượt quá quy định nằm trong giấy phép xây dựng đã được cấp cho chủ đầu tư.

Từ ngày hôm nay (6/3), trung bình mỗi ngày có khoảng 40 công nhân và 12 máy khoan làm việc liên tục cho đến khi việc cưỡng chế hoàn thành.

Ông Cò Như Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội - cho biết: "Về phía chính quyền phường Điện Biên, hôm nay, chúng tôi chính thức huy động lực lượng để tập trung đẩy nhanh tiến độ phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực. Chúng tôi kiên quyết không bao che, kiên trì xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Ông Cò Như Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên

Theo kết luận của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công bố trước đó, chủ đầu tư đã tự ý nâng chiều cao của tòa nhà vượt khoảng 16 m, tương đương với 5 tầng và diện tích sàn xây dựng vượt hơn 6.000 m2 so với giấy phép xây dựng.

Chủ tịch phường Điện Biên đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần May Lê Trực - chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực, thực hiện các yêu cầu của lực lượng thi hành Quyết định cưỡng chế và chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí lập, thẩm định phương án phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại phát sinh trong quá trình cưỡng chế phá dỡ phần công trình xây dựng sai phạm.

Phía chủ đầu tư cũng đã trình phương án tự "cắt ngọn" giai đoạn 1 (cắt ngọn phần chiều cao xây vượt phép) xuống còn 7 tháng. Còn với giai đoạn 2 là xử lý phần diện tích xây thêm, không thực hiện xây giật cấp như hồ sơ, chủ đầu tư sẽ trình sau. Tuy nhiên, do việc thực hiện tự phá dỡ phần diện tích vi phạm của chủ đầu tư quá chậm chạp nên mới dẫn đến việc cưỡng chế ngày hôm nay

Ngọc Hà - Minh Đức (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center