Sáng nay (6/3), cơ quan chức năng đã bắt đầu cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ phần công trình sai phạm tại tòa nhà 8B phố Lê Trực, Hà Nội.

Diện tích phá dỡ ngày hôm nay (6/3) thuộc tầng 19 của tòa nhà. Đây là phần diện tích vượt chiều cao cũng như diện tích mặt sàn vượt quá quy định nằm trong giấy phép xây dựng đã được cấp cho chủ đầu tư.

Từ ngày hôm nay (6/3), trung bình mỗi ngày có khoảng 40 công nhân và 12 máy khoan làm việc liên tục cho đến khi việc cưỡng chế hoàn thành.

Ông Cò Như Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội - cho biết: "Về phía chính quyền phường Điện Biên, hôm nay, chúng tôi chính thức huy động lực lượng để tập trung đẩy nhanh tiến độ phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực. Chúng tôi kiên quyết không bao che, kiên trì xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Ông Cò Như Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên

Theo kết luận của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công bố trước đó, chủ đầu tư đã tự ý nâng chiều cao của tòa nhà vượt khoảng 16 m, tương đương với 5 tầng và diện tích sàn xây dựng vượt hơn 6.000 m2 so với giấy phép xây dựng.

Chủ tịch phường Điện Biên đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần May Lê Trực - chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực, thực hiện các yêu cầu của lực lượng thi hành Quyết định cưỡng chế và chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí lập, thẩm định phương án phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại phát sinh trong quá trình cưỡng chế phá dỡ phần công trình xây dựng sai phạm.

Phía chủ đầu tư cũng đã trình phương án tự "cắt ngọn" giai đoạn 1 (cắt ngọn phần chiều cao xây vượt phép) xuống còn 7 tháng. Còn với giai đoạn 2 là xử lý phần diện tích xây thêm, không thực hiện xây giật cấp như hồ sơ, chủ đầu tư sẽ trình sau. Tuy nhiên, do việc thực hiện tự phá dỡ phần diện tích vi phạm của chủ đầu tư quá chậm chạp nên mới dẫn đến việc cưỡng chế ngày hôm nay

Ngọc Hà - Minh Đức (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.