Trong khi 5 ngân hàng lớn còn đang rục rịch hướng dẫn, triển khai gói vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội thì đã có ngân hàng khác chạy đua cạnh tranh giành khách vay có thu nhập thấp.

Trong tuần này, sự kiến gói vay 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội đã gây nhiều chú ý trên thị trường tài chính. Trong ngày 11/6/2013, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng Công ty xây dựng và phát triển nhà và đô thị (HUD) đã có cuộc đối thoại trực tuyến giải đáp khá nhiều thắc mắc của người dân về gói vay này.

Tại 05 ngân hàng thương mại cổ phần lớn đã được chỉ định triển khai gói vay 30.000 tỷ đồng cũng đã khởi động, tuy nhiên hiện chủ yếu các doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn, còn phía người dân vẫn đang dừng ở mức nghe ngóng, tìm hiểu thêm thông tin.

Ngày 11/6, đại diện lãnh đạo ngân hàng BIDV cho biết, trong 10 ngày qua, BIDV đã phổ biến hướng dẫn các quy định nghiệp vụ cho các bộ phận cho vay để nghiên cứu, triển khai. Người đi vay cũng đang trong giai đoạn tìm hiểu xem khả năng có thể tiếp cận nguồn vốn như thế nào, để đối chiếu khả năng, điều kiện, thu nhập của bản thân và bàn bạc với gia đình để đưa ra quyết định vay vốn.

Cũng đã có ý kiến cho rằng, khi tung gói vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ đồng, thị trường sẽ xuất hiện sự đua tranh, đặc biệt là lãi suất cho vay của nhiều ngân hàng khác sẽ có xu hướng giảm.

Không chờ quá lâu, trong khi 5 ngân hàng lớn còn đang rục rịch hướng dẫn, triển khai gói vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội thì đã có ngân hàng khác chạy đua cạnh tranh giành khách vay có thu nhập thấp. Ngày 13/6, ngân hàng TMCP DaiABank đã nhanh chóng tung gói vay hỗ trợ nhắm tới đối tượng thu nhập có lương tối thiểu 4 triệu đồng/tháng.Ảnh minh họa

Cụ thể, DaiABank triển khai sản phẩm cho vay mua nhà thuộc các dự án nhà ở xã hội dành cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; Lực lượng vũ trang nhân dân.

Điều kiện cho vay là khách hàng có độ tuổi từ 25 đến 50 tuổi, thuộc biên chế nhà nước hoặc có hợp đồng lao động không xác định thời hạn thuộc các cơ quan trên, có thu nhập từ lương tối thiểu 4.000.000đ/tháng. Tài sản đảm bảo có thể là hợp đồng mua bán giữa khách hàng và chủ đầu tư. Mức vay tối đa lên đến 50% giá trị hợp đồng và thời hạn vay lên đến 15 năm.

Một số ngân hàng khác cũng tìm cách tung vốn ra thị trường bằng cách giảm lãi suất vay về 0% trong thời gian dài hơn.

Trong ngày 11/6, HDBank đã công bố gói ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Dragon Hill Residence and Suites (thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Theo HDBank, khách hàng sẽ được vay vốn trong thời hạn 20 năm, hạn mức tối đa 70% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ. Đặc biệt, khách hàng sẽ được ân hạn vốn gốc và ưu đãi lãi suất cố định 0% trong 1 năm đầu tiên. Chương trình diễn ra từ nay đến 30/9/2013.

Ngoài ưu đãi trên, HDBank sẽ đơn giản hóa các thủ tục để hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng nhất và được sử dụng miễn phí các dịch vụ tiện ích khác của HDBank như dịch vụ trung gian thanh toán tiền mua bán, chuyển nhượng bất động sản; mở tài khoản thanh toán, thẻ Thông minh HDCard, eBanking của HDBank; dịch vụ thanh toán tiền điện tự động.

Đinh Bách (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.