CafeLand - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, tháng 1/2019 cả nước ước tính nhập siêu 800 triệu USD.

Trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 2,6 tỷ USD, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 1,8 tỷ USD.

Cụ thể, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 1/2019 ước tính đạt 20 tỷ USD, tăng 1,9% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 1/2019 giảm 1,3%. Trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 6,42 tỷ USD, giảm 0,9%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 13,58 tỷ USD, tăng 3,2%.

Các mặt hàng được xuất khẩu nhiều là hóa chất, rau quả, phương tiện vận tải và phụ tùng tăng, dầu thô, sắt thép. Bên cạnh đó, một số mặt hàng xuất khẩu có giá trị giảm như điện thoại và linh kiện, hàng dệt may, điện tử, máy tính và linh liện.

Trong khi đó, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu tháng 1/2019 ước tính đạt 20,8 tỷ USD, tăng 1,7% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu tháng 1/2019 ước tính tăng 3,1%,

Các mặt hàng được nhập về tăng so với tháng trước là bông, than đa, thủy sản, kim loại thường, sản phẩm chất dẻo, nguyên phụ liệu dệt may, giày dép.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.