Huyện chậm giải quyết yêu cầu khiếu kiện, gia đình ông Lục Văn Hữu ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu rào cổng trường học nhiều ngày, gây khó khăn cho việc học tập và giảng dạy.
Cổng Trường THCS Nguyễn Du bị rào kín gần một tuần lễ mới được chính quyền tháo bỏ.
 
Gần 1 tuần qua, Trường THCS Nguyễn Du, ở ấp Bà Ai 1, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), bị người nhà của công Lục Văn Hữu (ngụ địa chỉ trên) rào kín lối ra.
 
Trước đó, con ông Hữu là ông Lục Văn Nghị (SN 1970, ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) đã từng khóa cổng trường này nhiều ngày, yêu cầu UBND huyện Hồng Dân sớm giải quyết vấn đề thu hồi đất và việc UBND xã Lộc Ninh cưỡng chế, phá vỡ căn nhà ông Hữu xây dựng gần hoàn thành. Sau đó, chính quyền địa phương đã phải hứa sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, ông Nghị mới mở cổng trường.
 
 
Căn nhà gia đình ông Hữu xây dựng gần xong, bị chính quyền địa phương cưỡng chế đập bỏ. 
 
Ông Nghị cho biết, gia đình ông tiếp tục “phong tỏa” trường học là do các cơ quan chức năng huyện Hồng Dân đã không thực hiện lời hứa giải quyết vụ việc gia đình ông yêu cầu trong vòng 30 ngày (từ ngày 5/8).
 
Theo một lãnh đạo UBND huyện Hồng Dân cho biết, trước đó huyện có hứa sẽ trả lời những vấn đề ông Nghị yêu cầu trong vòng 30 ngày, nếu có vấn đề phát sinh thêm thì gia hạn thêm 30 ngày nữa. Hiện thời gian cam kết vẫn còn nhưng ông Nghị quá nôn nóng.
 
Hiện hàng rào trước cổng Trường THCS Nguyễn Du đã được chính quyền tháo bỏ.
Ngọc Hải (GD&TĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.