CafeLand - Theo các chuyên gia JLL, Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế mặc dù tâm lý thị trường nhìn chung sẽ vẫn còn dè dặt. Tại châu Á Thái Bình Dương, khách mua nhà nội địa và các công ty đa quốc gia đang phục vụ nền kinh tế trong nước sẽ giúp khu vực tách biệt khỏi biến động này.

Anthony Couse, Giám đốc điều hành JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết, thế giới đang dần cảm nhận được những dư âm của việc nước Anh rời khỏi EU sự sụt giảm tạm thời về nhu cầu của các khách thuê châu Á đang hoạt động tại Anh có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong dài hạn, khi quá trình đàm phán rời khỏi EU của Anh có kết quả rõ ràng thì niềm tin của thị trường sẽ hồi phục.

Đối với thị trường bất động sản, sẽ có những điều chỉnh nhất định nhưng sau đó thị trường sẽ có xu hướng tăng khi các cơ hội xuất hiện trở lại tại các thị trường trọng yếu và khi người ta nhận ra những lợi ích của đồng bảng Anh đã yếu đi. Trong bối cảnh chính trị và kinh tế hiện tại của nước Anh, các nhà đầu tư và khách thuê nhà đến từ châu Á Thái Bình Dương sẽ cần có thời gian để hấp thu những ảnh hưởng của sự kiện trước khi đưa ra quyết định trung hoặc dài hạn.

Alistair Meadows, Giám đốc tập đoàn vốn quốc tế của JLL tại châu Á Thái Bình Dương cho biết, châu Á vẫn còn một lượng vốn đáng kể sẵn sàng để đầu tư vào các thị trường quốc tế. Những ảnh hưởng ngắn hạn của Brexit sẽ làm cho dòng vốn này chảy vào các thị trường trong khu vực với mức độ minh bạch như tại London, ví dụ như Sydney.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư tổ chức dài hạn tại châu Á, London có nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới. Biến động thị trường sau sự kiện Brexit có thể tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư châu Á trong vòng 6 đến 12 tháng tới. 

Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, nhiều khả năng sẽ có một vài dự án đầu tư tại châu Á Thái Bình Dương bị hoãn lại trong ngắn hạn, đặc biệt là những dự án mà các nhà đầu tư châu Âu chiếm tỷ trọng cao. Tuy nhiên, theo quy luật của thị trường vốn toàn cầu, bất kỳ khoảng trống nào mà các nhà đầu tư châu Âu để lại cũng sẽ nhanh chóng được tận dụng bởi nguồn vốn từ các thị trường khác. 

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an