Sở GTVT Bình Phước đang tổ chức lựa chọn nhà đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng đường Đồng Phú – Bình Dương, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước giai đoạn 1 theo hình thức BOT. Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư Dự án được phê duyệt ngày 29/7/2016.
Lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư thực hiện nghi thức lễ khởi công. Nguồn: Binhphuoc.gov.vn

Theo đó, Dự án có tổng mức đầu tư 1.480 tỷ đồng, lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu, thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư từ quý III/2016. Thời gian thực hiện hợp đồng là 4 năm.

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, một cán bộ Phòng Kết cấu hạ tầng, Sở GTVT Bình Phước cho biết, khi sơ tuyển, chỉ có một nhà đầu tư tham gia và vượt qua được sơ tuyển nên Dự án được chỉ định nhà đầu tư. Hồ sơ yêu cầu đã được phát hành ngày 1/8/2016.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, dù Dự án BOT đường Đồng Phú – Bình Dương mặc dù đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư, nhưng lễ khởi công đã được Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước - đơn vị tỉnh Bình Phước chọn là “chủ đầu tư” - tổ chức ngày 25/4/2016 tại ấp Đồng Tâm (xã Tân Hòa, Đồng Phú). Lễ khởi công có sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh Bình Phước.

Dường như quy trình đầu tư ở dự án BOT gần 1.500 tỷ đồng này đang bị đảo ngược? Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước đóng vai trò gì trong dự án này khi mà nhà đầu tư còn đang trong quá trình lựa chọn?

Việt Thắng (Báo Đấu Thầu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.