CafeLand – Sắp tới, hai doanh nghiệp khá nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất hàng gia dụng, bồn nước Sơn Hà và Toàn Mỹ sẽ “về chung nhà”. Hiện, Sơn Hà đã lên kế hoạch sáp nhập Toàn Mỹ thành công ty con và sẽ trình cổ đông thông qua tại ĐHCĐ bất thường diễn ra vào ngày 20/10 tới.

Sơn Hà thâu tóm Toàn Mỹ nhằm mở rộng và phát triển thị trường khu vực miền Nam

Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường năm 2017.

Tại cuộc họp lần này, Sơn Hà sẽ thông qua phương án sáp nhập và phát hành cổ phiếu hoán đổi cổ phần của Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Toàn Mỹ. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh từ các sản phẩm thép không gỉ gồm bồn chứa nước, thiết bị nhà bếp,...

Theo nội dung tài liệu được công bố, Sơn Hà dự kiến phát hành 18 triệu cổ phiếu trong cuối năm nay hoặc đầu năm 2018, sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận với tỷ lệ hoán đổi dự kiến là mỗi cổ đông sở hữu một cổ phần Toàn Mỹ tại thời điểm chốt quyền được đổi lấy hai cổ phần Sơn Hà.

Sơn Hà cho biết, sau sáp nhập, Toàn Mỹ sẽ thành công ty con của Sơn Hà và Toàn Mỹ sẽ hoạt động theo Công ty TNHH hoặc Công ty cổ phần và được hưởng mọi quyền lợi cũng như chịu trách nhiệm các khoản nợ từ Toàn Mỹ trước khi sáp nhập.

Sau sáp nhập, công ty đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 3.000 tỷ đồng và 150 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ Toàn Mỹ là 300 tỷ và lợi nhuận trước thuế là 32 tỷ đồng.

Sơn Hà hiện có vốn điều lệ 642 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh tập trung chủ yếu ở thị trường miền Trung và miền Bắc. Trong khi đó, Toàn Mỹ lại hoạt động chủ yếu ở miền Nam. Do đó, việc sáp nhập này chủ yếu nhằm mục đích mở rộng và phát triển thị trường miền Nam của Sơn Hà trên cơ sở tận dụng lợi thế sẵn có về năng lực sản xuất, hệ thống phân phối và thương hiệu của Toàn Mỹ.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.