Sau 5 lần bỏ phiếu, giá căn hộ của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí được đẩy lên cao hơn 600.000 đồng mỗi m2 so với giá sàn. Ngoại trừ một khách hàng bỏ cuộc, cả 6 trường hợp còn lại đều quyết định mua nhà.

Sáng nay, buổi bốc thăm đợt 2 của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí có 7 khách hàng đăng ký tham gia. Trong đợt đấu giá lần một, 4 khách hàng bỏ phiếu với giá 16,8 triệu đồng mỗi m2, 3 khách hàng đưa ra giá 16,5 triệu đồng, bằng giá khởi điểm chủ đầu tư đưa ra.


Bốc thăm lần 2, căn hộ địa ốc Dầu khí tăng giá
Khách hàng viết phiếu mua căn hộ PVL. Ảnh: Hoàng Lan.

Theo quy chế, nếu có từ 3 phiếu đăng ký cùng mức giá cho mỗi loại căn hộ trở lên, ban tổ chức sẽ bốc thăm lại các phiếu này. Tuy nhiên, sau lần đầu, một khách trả giá 16,5 triệu đồng mỗi m2 bỏ cuộc tham gia nên nghiễm nhiên 2 khách hàng còn lại được quyền mua căn hộ. 4 trường hợp bỏ phiếu cao nhất lại tiếp tục đấu giá. Mặc dù vậy, sau 3 lần bỏ giá, 4 khách hàng vẫn kiên quyết giữ mức giá ban đầu là 16,8 triệu đồng mỗi m2.


Quy chế nêu rõ, trong trường hợp các phiếu đăng ký bốc thăm lại mà vẫn có từ 3 phiếu trùng mức giá thì các phiếu này sẽ bị loại. Có nguy cơ bị truất quyền bỏ phiếu, 4 khách hàng lập tức xin hội ý riêng. Ông Phan Duy Hoàn, một khách hàng, cho hay, PVL nên tiếp tục cho khách hàng đấu giá và cần linh động để khách hàng được quyền mua.


Không khí trở nên căng thẳng khi một khách hàng cho rằng, sẽ là bất hợp lý nếu trường hợp đấu giá cao lại bị loại, khách hàng bỏ phiếu thấp lại được quyền mua. Hội đồng bỏ phiếu cũng xin ý kiến chỉ đạo ban giám đốc để mở thêm cơ hội cho khách hàng tiếp cận sản phẩm.


Theo quy chế, 3 khách hàng sẽ bị truất quyền bỏ phiếu, song sau khi tham khảo ý kiến người mua, hội đồng đấu giá quyết định vẫn cho các khách hàng tiếp tục tham dự. "Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để khách hàng bỏ phiếu đấu giá. Nếu tiếp tục bỏ mức giá ban đầu, khách hàng sẽ bị loại", ông Nguyễn Anh Quân - Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) cảnh báo.


Bốc thăm lần 2, căn hộ địa ốc Dầu khí tăng giá
Mức giá trần hơn 600.000 đồng so với giá khởi điểm. Ảnh: Hoàng Lan.

Cuối cùng, sau 5 lần bỏ phiếu, cả 6 khách hàng đều được quyền mua căn hộ của PVL, trong đó, người bỏ phiếu cao nhất được quyền chọn căn hộ trước. 2 căn hộ được người mua trả giá cao nhất lên 17,1 triệu đồng mỗi m2, cao hơn mức giá sàn 600.000 đồng mỗi m2.


Trao đổi với báo giới, đại diện công ty PVL cho hay, trong số 30 căn hộ bán ra, chỉ có 7 khách hàng đăng ký, là kết quả không được như kỳ vọng song tất cả các khách hàng tham dự đều đã mua được sản phẩm đó cũng được coi là thành công. Trong 7 khách hàng tham dự chỉ đăng ký mua căn hộ có diện tích 103,10 m2 trở xuống có mức giá khởi điểm là 16,5 triệu đồng mỗi m2.


Vị đại diện này cũng cho biết, lẽ ra theo quy chế, những khách hàng bỏ phiếu cao nhưng đã vi phạm quy chế đã bị truất quyền mua song để tạo điều kiện cho khách hàng, công ty vẫn linh động. Sở dĩ, công ty quy định nếu có từ 3 phiếu đăng ký cùng mức giá cho mỗi loại căn hộ trở lên, ban tổ chức sẽ bốc thăm lại các phiếu đăng ký này để tránh trường hợp nhà đầu tư có tiền mua cả, còn người có nhu cầu thực muốn mua lẻ lại không tiếp cận được sản phẩm.


"Sau lần đấu giá này, chúng tôi sẽ tiếp tục lấy ý kiến phản hồi từ phía khách hàng để rút kinh nghiệm cho những lần sau", vị đại diện cho hay.

Theo Hoàng Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an