CafeLand – Tại Hội nghị đối thoại với Thủ tướng hôm nay (17/5), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chính thức có ý kiến liên quan đến việc Bộ này đề xuất thanh tra 62 dự án bất động sản.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Trả lời các kiến nghị của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM về thông tin 62 dự án bị Bộ Tài chính đề nghị đình chỉ thanh tra, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian qua báo chí cũng hơi ồn ào vấn đề này, chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan khẩn trương rà soát Nghị định số 46, 59, 189 về chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần. Liên quan đến vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chúng tôi đã đánh giá, tổng hợp, báo cáo và kiến nghị tới Thủ tướng 2 nội dung:

Thứ nhất, thực hiện kế hoạch năm 2017, Thanh tra Chính phủ có kế hoạch thanh tra đối với các dự án có dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, sai phạm pháp luật đất đai và xác định giá trị tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá thị trường làm thất thu ngân sách nhà nước, do vậy chúng tôi trình Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ tham khảo danh sách 62 dự án này.

Thứ 2, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tạm thời đình chỉ thi công các dự án xây dựng nhà cao tầng đang triển khai tại các trung tâm thành phố lớn mà chưa thực hiện đúng thẩm quyền giao sử dụng đất không qua đấu giá và phải tổng hợp báo cáo Thủ tướng theo thẩm quyền. Về trường hợp được Thủ tướng Chính phủ đồng ý sẽ tiến hành, nhưng đây chỉ là kiến nghị đối với những dự án chưa đủ thủ tục và sai phạm thì mới dừng.

Trong phần phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã yêu cầu các cơ quan xây dựng Chỉ thị số 20 về việc không được thanh tra, kiểm tra một năm quá một lần, thanh tra đột xuất khi vi phạm không được mở rộng. Chỉ thị này đã được ký ngay lúc 13h chiều nay. Đồng thời khẳng định cam kết xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden