CafeLand – Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu chủ đầu tư và các cơ quan liên quan đảm bảo tiến độ để tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông hoàn thành vào năm 2021 đã đề ra.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu sớm công khai chi phí GPMB của từng dự án, giám đốc các Ban QLDA phải chịu trách nhiệm trước Bộ; tháng 4/2019 phải bàn giao cắm cọc GPMB, bàn giao hồ sơ thiết kế cơ bản cho địa phương, đồng thời thành lập Tổ rà soát tổng thể. Giám đốc các Ban QLDA chịu trách nhiệm bàn giao cắm mốc GPMB cho các địa phương.

Trong năm 2019 phải thực hiện công tác giải ngân theo đúng kế hoạch đã đăng ký; các vướng mắc liên quan, cũng như đề nghị của địa phương phải kịp thời tháo gỡ, giải quyết.

Về công tác tổ chức thi công, Bộ trưởng yêu cầu các Ban QLDA khẩn trương chỉ đạo phối kết hợp với các đơn vị liên quan đến công tác GPMB, tổ chức đấu thầu, khởi công dự án từ tháng 6/2019, phải có một số gói thầu khởi công, trước hết là các dự án nhà nước quản lý, các dự án khởi công phải tiến hành rà soát, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà thầu thi công.

Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020. Trước mắt đầu tư 11 dự án với tổng chiều dài 654 km, đi qua địa phận 13 tỉnh, thành phố; gồm 3 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT. Theo kế hoạch đề ra dự này sẽ phải cán đích vào năm 2021.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.