Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đã được Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với tổng chiều dài khoảng 188km, quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 52.363 tỉ đồng, đầu tư theo hình thức PPP, thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện từ năm 2021 – 2027.

Hình minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội liên quan đến tiến độ triển khai của một số dự án hạ tầng giao thông ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong đó, có dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Bộ GTVT cho biết, dự án này đã được bộ trình Thủ tướng Chính phủ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với chiều dài khoảng 188km đi qua các tỉnh/thành phố An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng, quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 52.363 tỉ đồng, đầu tư theo hình thức PPP, thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện từ năm 2021 - 2027, nguồn vốn nhà nước hỗ trợ cho Dự án đã bố trí cho giai đoạn 2021 - 2025 là 14.248 tỉ đồng.

Hiện nay Hội đồng thẩm định nhà nước đang tiến hành thẩm định làm cơ sở để Chính phủ trình Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV (tháng 5/2022).

Liên quan đến dự án tuyến nối quốc lộ 91 với tuyến tránh thành phố Long Xuyên đã được Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư với chiều dài 15,3km, quy mô đường cấp III, 2 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 2.107 tỉ đồng, nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), thời gian thực hiện chính thức được xác định trên cơ sở thời gian xác nhận của Hiệp định vay ADB trong giai đoạn từ năm 2020 - 2023.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế, giám sát và Bộ GTVT đã hoàn thành phê duyệt hồ sơ thiết kế, dự toán vào tháng 10/2021. Dự kiến khởi công trong tháng 12/2021 và hoàn thành trước ngày 31/12/2023.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực An Giang

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.