Tại cuộc họp về đề xuất giải pháp thu phí không dừng vào chiều 8/12, theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định việc thu phí của nhà đầu tư BOT phải thông qua một công ty dịch vụ. Bộ sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ trong xây dựng hành lang pháp lý để thực hiện thu phí không dừng.

Trạm thu phí tự động không dừng tiết kiệm nhiều chi phí, mang lại lợi ích kinh tế-xã hội. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải khuyến khích tất cả các nhà đầu tư tham gia cung cấp dịch vụ thu phí không dừng. Đối với các nhà đầu tư BOT, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa yêu cầu phải có thời hạn nhất định để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.
Việc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào đó là quyền của nhà đầu tư BOT thông qua đàm phán, đấu thầu. Bộ Giao thông Vận tải không can thiệp vào việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng của các nhà BOT.
Tuy nhiên, công nghệ thu phí không dừng phải thống nhất trên toàn quốc. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đưa ra quan điểm làm sao mỗi xe chỉ cần dán một thẻ Etag là có thể yên tâm chạy trên mọi tuyến đường của đất nước mà không cần quan tâm trạm này là của đơn vị nào thu phí.
Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ trước mắt cần đưa giải pháp tiếp cận như thanh toán phí điện thoại di động, có một mức tiền trong tài khoản khi đi qua đọan nào sẽ trừ tiền luôn đoạn đó.
Hiện, Bộ Giao thông Vận tải đã triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến Quốc lộ1 và đường Hồ Chí Minh đoạn (đoạn qua Tây Nguyên) theo hình thức BOO (Xây dựng-Kinh doanh- Sở hữu) do Liên danh Công ty cổ phần Tasco (Công ty Cổ phần VETC) và Công ty Cổ phần Đầu tư công nghệ hạ tầng Vietin (Vietinf) thực hiện tại 37 trạm thu phí trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.
Dự kiến, giai đoạn 2016-2019 sẽ áp dụng thu phí tự động không dừng trên 1-2 làn thu phí mỗi chiều xe chạy. Giai đoạn sau năm 2019 sẽ áp dụng trên tất cả các làn của các trạm thu phí trên toàn quốc.
Theo kế hoạch, vào ngày 1/7/2016, tất cả các trạm thu phí trên Quốc lộ 1A và Quốc lộ 14 phải chuyển sang thu phí không dừng nhưng đến nay bị chậm tiến độ với nhiều lý do.
Việt Hùng (Vietnam+)
VIP
Căn hộ gần ga Metro 2PN 65m2 The Gió Riverside thanh toán 10% nhận nhà View sông
2 tỷ 800 triệu- 65m2
Đông Hòa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0976395***
VIP
Chính chủ căn góc 82m2 Hoàng Kim Thế Gia, sổ hồng sẵn, nhà mới, nội thất
3 tỷ 880 triệu- 82m2
Bình Trị Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0932665***
VIP
HXH PHÚ NHUẬN, 33M2, 4PN 3WC, DTSD 100M2 SÀN, 6.75 TỶ TL
6 tỷ 750 triệu- 33m2
Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0981388***
VIP
Giỏ hàng suất ngoại giao Izumi City cuối năm, chiết khấu hơn 1 tỷ
7 tỷ 530 triệu- 157m2
Long Hưng, Đồng Nai
Hôm nay
0974231***
VIP
D/A Xuất Nhập Khẩu tại đường Bưng Ông Thoàn Q9 1 số lô giá tốt cần bán
58 triệu - 324m2
Long Trường, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0987666***
VIP
Bán đất thổ cư 110m2 mặt đường khu Tượng, gần đường lớn. Giá chỉ 1,6 tỷ
1 tỷ 600 triệu- 110m2
Phú Quốc, An Giang
Hôm nay
0338341***
VIP
Chủ Gấp Bán Biệt Thự MINI Nguyễn Thị Thập-Cạnh Phú Mỹ Hưng - Quận 7- NGANG 8M
15 tỷ 899 triệu- 138m2
Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0387964***
VIP
CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ PARK LEGEND TẦNG CAO
6 tỷ 500 triệu- 70m2
Tân Sơn Hòa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938825***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
.jpg)
.png)

