Ảnh minh họa
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết có nhận được Công văn số 3169/VPCP-CN ngày 06/5/2023 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.
Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ GTVT giải quyết kiến nghị của UBND tỉnh Kon Tum tại văn bản số 1145/UBND-HTKT ngày 19/4/2023 về việc cho phép lập Đề án đánh giá khả năng quy hoạch Cảng hàng không (CHK) Măng Đen.
Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết, quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 648/QĐ-TTg ngày 07/6/2023.
Theo đó, bên cạnh các cảng hàng không được quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, đánh giá khả năng quy hoạch thành cảng hàng không đối với một số vị trí tiềm năng và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc bổ sung quy hoạch khi đủ điều kiện, trong đó có vị trí dự kiến tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Đồng thời, tại điểm c, khoản 3, Điều 2 của Quyết định cũng giao UBND các tỉnh “tổ chức lập đề án quy hoạch cảng hàng không, trong đó đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu, điều kiện, khả năng hình thành cảng hàng không cũng như các tác động liên quan, huy động tối đa nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư theo phương thức PPP, gửi Bộ Giao thông vận tải xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định việc bổ sung quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng khi đủ điều kiện”.
Từ thực tiễn nêu trên, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Kon Tum căn cứ Quyết định số 648/QĐ-TTg ngày 07/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ để chủ động tổ chức triển khai cho phù hợp.
Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên ngành hàng không phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Kon Tum để hỗ trợ trong công tác nghiên cứu, xây dựng đề án.
-
Khánh thành Nhà ga gần 2.300 tỉ đồng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Theo Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, sáng nay (17/6), Nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) đã chính thức khánh thành.








-
Hơn 26.000 tỷ đồng rót vào 3 khu đô thị tại “tiểu Đà Lạt” của Tây Nguyên, mức giá bất động sản khu vực này có thể chạm ngưỡng nào?
UBND tỉnh Kon Tum vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 3 siêu dự án khu đô thị với tổng diện tích hơn 700 ha, vốn đầu tư gần 26.500 tỷ đồng tại thị trấn Măng Đen – nơi được gọi là “tiểu Đà Lạt” của Tây Nguyên....
-
Dừng lập quy hoạch chung thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum
UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản về việc chủ trương dừng lập Quy hoạch chung thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
-
Kon Tum tạm dừng lập quy hoạch vùng huyện
UBND tỉnh Kon Tum vừa thống nhất tạm dừng việc lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện cho đến khi Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn có hiệu lực thi hành.