CafeLand - Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thông báo chính thức về Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng.

 DongA Bank từng bị NHNN đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng này

Thông báo nêu rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét, Lệnh bắt, tạm giam đối với Trần Phương Bình (sinh năm 1959; nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc DongA Bank và Nguyễn Thị Ngọc Vân (sinh năm 1970; nguyên Phó Tổng Giám đốc DongA Bank.

Ông Bình và bà Vân bị bắt về 2 tội gồm Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và Điều 179 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, 3 nhân viên khác có liên quan cũng bị bắt giữ để điều tra là Nguyễn Đức Vinh (sinh năm 1966; nguyên Giám đốc Ngân quỹ Hội sở DongA Bank); Đỗ Thanh Hùng (sinh năm 1978; nguyên Thủ quỹ Hội sở DongA Bank); Lê Kiên Giang (sinh năm 1977; nguyên Phụ quỹ Hội sở DongA Bank) về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây, trên trang web Ngân hàng Đông Á cũng cho biết, “đây là những cán bộ đã bị  Ban kiểm soát đặc biệt của NHNN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua”.

Ngân hàng này cũng khẳng định, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Trước đó, ngày 13/8/2015, DongA Bank bị đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt bởi NHNN do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng. Ngay sau sự kiện này, NHNN cũng đã cử một số cán bộ do NHNN quản lý sang tham gia vào Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc của DongA Bank.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.