CafeLand - Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an vừa có văn bản 4631 ngày 25/11 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Theo đó, Cơ quan Điều tra đề nghị Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành và UBND quận Thủ Đức, quận Bình Tân giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý, tạm dừng mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng, cầm cố, thế chấp…) và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương (sinh năm 1981, trú 169 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh).

Bà Phương là con gái một “đại gia” trong ngành nước giải khát có trụ sở chính công ty đặt tại tỉnh Bình Dương.

Bà Trần Uyên Phương. Ảnh: Website doanh nghiệp

Cụ thể, tại quận Thủ Đức gồm thửa 1186-100 rộng 847m2; thửa 1186-101 rộng 837m2; thửa 1186-102 rộng 833m2 và thửa 1186-112 rộng 822m2 thuộc tờ bản đồ số 4, tại phường Hiệp Bình Chánh.

Tại quận Bình Tân gồm 29 thửa từ thửa 454 đến 482, thuộc tờ bản đồ số 107, địa chỉ một phần căn nhà số 230 Hồ Học Lãm, phường An Lạc.

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ Online, UBND quận Bình Tân cho biết đã nhận được chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc thực hiện yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc tạm dừng biến động và cung cấp thông tin liên quan 29 thửa đất nói trên.

Việc ngăn chặn chuyển dịch tài sản của Cơ quan điều tra Bộ Công an được thực hiện sau khi cơ quan này nhận được tố cáo của nhiều cá nhân và doanh nghiệp cho rằng các cá nhân trong gia đình bà Trần Uyên Phương, ông Trần Quý Thanh đã cho họ vay tiền với lãi suất cao.

Từ các đơn tố cáo và tài liệu chứng cứ kèm theo, cơ quan điều tra Bộ Công an đã yêu cầu tạm dừng chuyển dịch các tài sản, bất động sản nói trên để tiếp tục điều tra, làm rõ. Cơ quan điều tra yêu cầu TP.HCM gửi tài liệu hồ sơ trước ngày 5/12 để phục vụ công tác điều tra xác minh vụ việc.

Bị tố chiếm đoạt tài sản, loạt lô đất của con gái Dr. Thanh bị phong tỏa
Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Hồ Trinh     Hồ Trinh - 05/12/2020 2:54 PM     Trả lời

Ấn tượng không tốt về cái tâm của "dòng họ" này sau khi hành xử vụ con ruồi trong chai Number One

 (0 (0)

vu van hoa     vu van hoa - 05/12/2020 2:19 PM     Trả lời

truy tố làm rõ các cty tập thể cá nhân vi phạm và bất hợp pháp,tôi giờ muốn mua đất để ở tại khu vực tphcm mà ko biết thực hư đất có quy hoạch hay ko và giấy tờ sổ hồng có thực ko nữa tôi giờ thấy ngán luân

 (0 (0)

Nguyễn văn Hải     Nguyễn văn Hải - 05/12/2020 4:26 AM     Trả lời

Rất mong ủy ban nhân dân tp HCM xử đúng người đúng tội để ngăn ngừa , làm gương cho những đối tượng có tiền , tạo quyền lực làm công cụ cướp cuộc sống của dân nghèo

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.