CafeLand – Đó là số liệu báo cáo của Sở Xây dựng Bình Dương về tình hình tồn kho bất động sản tính đến cuối năm 2015.

Nếu tính cả những dự án chưa xong hạ tầng, hoạc đang xây dang dỡ thì số lượng tồn kho bất động sản ở Bình Dương khó có thể "đong đếm" được

Trong 860 căn hộ tồn kho thì căn hộ chung cư tồn 335 căn, tại 5 dự án nhà ở đã xây xong phần thô hoặc hoàn thiện. Tồn kho nhà ở thấp tầng là 525 căn, tại 17 dự án đã xây dựng xong phần thô.

Tồn kho đất nền xây dựng nhà ở tại dự án đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 9 dự án với tổng đất nền là 66.497 m2.

Nguyên nhân tồn kho được lý giải là các dự án bất động sản phát triển một cách tự phát, dẫn đến cung vượt xa cầu. Cơ cấu sản phẩm chưa hợp lý, sản phẩm bất động sản cao cấp và trung bình thừa nguồn cung, còn bất động sản bình dân đáp ứng nhu cầu của người dân lại thiếu.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân là vốn đầu tư các dự án chủ yếu dựa vào vốn vay của chủ đầu tư và vốn góp của người mua nên khi có biến động về tín dụng, chủ đầu tư không đủ tài chính để thực hiện dự án.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.