CafeLand – Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư Becamex Bình Định phối hợp cùng cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng và khu tái đinh cư cho người dân trong dự án Becamex VSIP.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với chủ đầu tư dự án Becamex VSIP tại huyện Vân Canh.

Theo báo cáo, hiện nay tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án đã được đẩy nhanh. Đến ngày 11/7/2021, công tác kiểm kê đạt 88% tương đương 1.253 ha; công tác chi trả tiền bồi thường đạt 52,5% tương đương 599 ha; Công ty cổ phần Becamex Bình Định đã chi bồi thường với tổng số tiền 131,5 tỉ đồng (trong đó, chi bồi thường cho tổ chức 27 tỉ đồng, bồi thường hộ gia đình và cá nhân 90,3 tỉ đồng). Sau khi được bàn giao đất trên diện tích 196ha, Công ty cổ phần Becamex Bình Định đang tập trung thi công kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chưa giao trả mặt bằng gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, Dự án Khu công nghiệp - Đô thị- Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Định. Do đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan của tỉnh và huyện Vân Canh cần tăng cường phối hợp với Công ty cổ phần Becamex Bình Định đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và các khu tái định cư cho người dân trong thời gian tới.

Được biết, Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp - Đô thị- Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định do Công ty CP Becamex Bình Định (trụ sở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ đầu tư và có vốn đầu tư 3.333 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà nước đầu tư là 499,956 tỷ đồng, vốn vay 2.000,042 tỷ đồng và vốn huy động khác là 833,042 tỷ đồng

Tiến độ thực hiện dự án không quá 10 năm, thời gian thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

Theo quy hoạch, khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ này có tổng diện tích trên 2.300ha với tổng vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng, dự kiến thực hiện làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn thứ nhất có diện tích khoảng 1.425ha, với tổng mức đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng, trong đó diện tích khu công nghiệp là 1.000ha, khu đô thị là 425ha.

Giai đoạn thứ hai có tổng mức đầu tư dự kiến 4.000 tỷ đồng trên diện tích khoảng 883ha, gồm đất thương mại, dịch vụ, đất dành tái định cư, y tế, giáo dục, công cộng, công viên cây xanh.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.