Trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Lê Minh Dũng - Phó Tổng giám đốc tập đoàn BIM, Giám đốc điều hành khối bất động sản nghỉ dưỡng đã điểm ra những thế mạnh cũng như tầm nhìn chiến lược của BIM Group năm 2018.
PV: Hoạt động của BIM tập trung vào bốn lĩnh vực kinh doanh chính là phát triển du lịch và đầu tư bất động sản, nông nghiệp - thực phẩm, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo. BIM đang thể hiện sự thành công và chiến lược thời gian tới như thế nào thưa ông?
 
Ông Lê Minh Dũng - Phó Tổng giám đốc tập đoàn BIM, Giám đốc điều hành khối bất động sản nghỉ dưỡng
 
Ông Lê Minh Dũng: Năm 2017, BIM Group đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực, các mảng kinh doanh đều có sự tăng trưởng vượt bậc. Trong đó, phát triển du lịch và đầu tư bất động sản tiếp tục là lĩnh vực được Tập đoàn BIM dồn nhiều tâm huyết và công sức nhất trong những năm trở lại đây. Năm 2017, doanh thu BĐS để bán ghi nhận mức tăng gấp 3 lần so với năm 2016, đạt khoảng 350 triệu USD. Tổng số căn hộ và nhà ở mặt đất giới thiệu ra thị trường trong năm 2017 là khoảng 1.700 căn, tương đương 50% trên tổng số sản phẩm mở bán trong cả 3 năm trước đó 2014 - 2016. 
 
Hàng loạt dự án BĐS được BIM đưa vào hoạt động bao gồm Royal Lotus Halong Resort & Villas, Crowne Plaza Vientiane…, đồng thời hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Tập đoàn AEON (Nhật Bản), Tập đoàn Regent - thương hiệu cao cấp của tập đoàn IHG tại Vương quốc Anh, The Ascott Limited (Singapore), Sailing Club…
 
Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập  trung vào các thị trường trọng điểm như Quảng Ninh, Phú Quốc, khai thác và giới thiệu những mô hình sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng mới mẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 
 
Theo ông, lộ trình trở thành tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với tầm vóc quốc tế và uy tín trên thế giới?
 
Chúng tôi luôn nỗ lực đem đến những giá trị cao nhất cho khách hàng và đối tác, qua đó gia tăng vị thế của BIM trên những thị trường và lĩnh vực mà tập đoàn đang hoạt động đầu tư. 
 
BIM Group đang tiếp tục theo đuổi chiến lược cốt yếu, tiếp tục tập trung tại các thị trường mới nổi, còn nhiều dư địa và tiềm năng phát triển là Phú Quốc và Quảng Ninh; đa dạng hóa danh mục sản phẩm; tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với những đối tác quản lý, vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước đáng tin cậy. 
 
BIM đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào các dự án bất động sản trong thời gian qua. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các đại dự án của tập đoàn tại Hạ Long (khoảng 2 tỷ USD), Phú Quốc (khoảng 600 triệu USD) và các khu vực khác, phấn đấu giữ vững mức tăng trưởng trong năm 2018 với mục tiêu đạt không dưới 500 triệu USD doanh thu ghi nhận.
 
Dường như bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là mảng bề nổi nhất của BIM. Hiện BIM đang tập trung khai thác dự án nào? 
 
Hiện tại thị trường phát triển chính của BIM là bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long và Phú Quốc.  Năm 2017, chúng tôi đã đưa vào hoạt động 2 dự án BĐS du lịch, bao gồm khu nghỉ dưỡng 4 sao Royal Lotus Halong Resort & Villas nằm kế bên bờ vịnh Hạ Long và khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Vientiane dưới thương hiệu Crowne Plaza. 
 
Dự án InterContinental Long Beach Phu Quoc sắp ra mắt của chủ đầu tư BIM group 
 
BIM đang tập trung nguồn lực hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của dự án InterContinental Long Beach Phu Quoc để kịp khai trương dự án vào tháng 4/2018. Một số dự án trọng điểm khác cũng đang được xây dựng và hoàn thiện là dự án Regent Phu Quoc; khu khách sạn boutique Phu Quoc Waterfront; Citadines Marina Halong; khu căn hộ cao cấp hướng Vịnh Hạ Long - Green Bay Premium,…
 
Lợi thế cạnh tranh rõ rệt nhất tại các dự án của BIM đến từ chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ”: hợp tác với các đơn vị quản lý hàng đầu trong ngành khách sạn, nghỉ dưỡng. Bước đi này không những đem lại trải nghiệm nghỉ dưỡng thực sự đẳng cấp cho người sở hữu mà thông qua đó gia tăng giá trị đầu tư cho khách hàng.
 
Có nhận định cho rằng, BIM Group hiện là “cá mập” của bất động sản tỉnh lẻ với những dự án khủng chủ yếu tại Quảng Ninh và Kiên Giang? Điều này đúng không thưa ông?
 
Đúng và không đúng. Trước đây, đúng là BIM chủ yếu đầu tư một vài dự án nhà ở đơn thuần tại Hạ Long, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng và bán đất nền tại hai địa bàn kể trên.
 
Tuy nhiên, đó chỉ là bước đà cho sự phát triển mạnh mẽ về sau cũng chính tại hai thị trường này. Ngay khi tiềm năng to lớn của bất động sản Hạ Long và Phú Quốc được đánh thức, BIM Group đã cho ra mắt hàng loạt dự án quy mô lớn, đa dạng về chủng loại và phân hạng sản phẩm - trong đó chủ yếu đánh mạnh vào phân khúc cao cấp và hạng sang.
 
Chúng tôi cũng mở rộng đầu tư tại các địa bàn nước láng giềng như thành công tại Fraser Suites Hanoi; tổ hợp Crowne Plaza Vientiane - Lào cũng như cái bắt tay chiến lược với Tập đoàn AEON - Nhật Bản tại dự án AEON Mall Hà Đông
 
Dự án tổ hợp Crowne Plaza Vientiane chính thức khai trương và đi vào hoạt động được hơn 1 năm với những kết quả kinh doanh rất khả quan, công suất cho thuê phòng thường xuyên đạt con số ấn tượng trên 80%. 
 
Hạng mục văn phòng hạng A cũng có kết quả cho thuê tốt. Gần 70% diện tích mặt bằng đã được lấp đầy - trong đó có nhiều khách thuê danh tiếng như KPMG, Toyota, DKSH… Cũng tại hạng mục này, BIM sẽ sớm cho ra mắt không gian làm việc chung mang tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Lào, dự án hợp tác cùng với Toong - đơn vị dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.
 
Từ những thành công rất hứa hẹn này, chúng tôi sẽ sớm khởi công giai đoạn 2 của dự án, dự kiến sẽ bao gồm thêm các hạng mục như khách sạn - căn hộ dịch vụ hạng 4 sao; văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại. Trong đó, hạng mục khách sạn - căn hộ dịch vụ với 250 phòng do tập đoàn IHG quản lý và vận hành dưới thương hiệu nghỉ dưỡng phổ biến nhất toàn cầu - Holiday Inn Hotel & Suites.
 
BIM có chiến lược là tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng thông qua hợp tác với các đối tác nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Việc này đang được thực hiện như thế nào?
 
Như đã nói sơ lược ở trên, BIM tự hào là một trong những chủ đầu tư hợp tác với nhiều đơn vị quản lý vận hành quốc tế nhất tại Việt Nam.
 
Việc này có thể nói là bắt đầu từ thành công tại dự án Fraser Suites Hanoi. Đây là dự án đầu tiên mà tập đoàn BIM hợp tác với Frasers Hospitality, thương hiệu hàng đầu thế giới về quản lý căn hộ dịch vụ đến từ Singapore. Thành công của Fraser Suites không chỉ thể hiện bởi kết quả kinh doanh ấn tượng và tỷ lệ cho thuê luôn đạt trên 95% của bản thân dự án, mà nó còn biến bán đảo Quảng An thành một khu vực nghỉ dưỡng và sinh sống cao cấp cho cả một cộng đồng quốc tế thực sự.
 
Nhiều dự án bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng tiếp theo của BIM cũng tiếp tục được quản lý bởi các thương hiệu vận hành khách sạn nổi tiếng trên thế giới và trong khu vực. Danh mục các đơn vị quản lý hợp tác với Tập đoàn BIM hiện đang bao gồm InterContinental Hotels Group IHG (thương hiệu cao cấp nhất thuộc hệ thống IHG InterContinental, Regent Hotels and Resort, Crowne Plaza); Frasers Hospitality; The Ascott Limited (thương hiệu Citadines); Regent Hotels & Resorts; Hyatt Corporation (thương hiệu Park Hyatt)… Danh mục này sẽ còn được mở rộng và công bố sớm trong tương lai gần.
PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.