Các căn biệt thự phải được xây dựng giống nhau về chiều cao, nhưng căn biệt thự của nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa sai chiều cao so với quy định.

Khu biệt thự liền kề C37 - nơi có căn biệt thự nhà tướng Hóa nằm ngay sau chung cư HH2 Bắc Hà, tại ô đất có ký hiệu HH2, thuộc khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa xây sai phép. (Ảnh: Khánh An).

Kết cấu chung của khu biệt thự liền kề là hàng loạt các ngôi nhà được xây thô với các diện tích tương đương, chiều cao giống nhau là 3 tầng 1 tum giống như những khu biệt thự liền kề khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Điều đáng nói, trong khi những căn biệt thự cùng khu đô thị chỉ xây dựng kết cấu 3 tầng 1 tum theo đúng quy hoạch 1/500 thì nổi bật lên ở lô góc có ký hiệu BT1 một căn biệt thự xây cao 5 tầng, kiến trúc khác biệt hoàn toàn.

Chủ nhân ngôi biệt này là bà Nguyễn Bích Hồng, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Bà Hồng là vơ ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), thuộc Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an.

Căn biệt thự BT1 dù nằm phía góc trong cùng của khu dự án biệt thự liền kề C37, phía mặt ngoài của ngôi biệt thự này đã được chủ nhân cải tạo lại so với thiết kế như các ngôi biệt thự xung quanh.

Được biết, khu biệt thự này đã bán hết, một số người dân đã sử dụng, số còn lại bỏ trống hoặc đang cho cải tạo lại theo thiết kế riêng. Giá của các căn biệt thự tại đây đang được rao bán trên 100 triệu đồng/m2. Với những lô góc, mức giá không dưới 20 tỷ đồng/căn.

Liên quan đến việc xây "khác lạ" của căn biệt thự này, được biết, tháng 4/2017, bà Nguyễn Bích Hồng có gửi tới Tổ Thanh tra xây dựng phường Trung Văn đơn xin cải tạo sửa chữa hoàn thiện ngôi biệt thự BT1 thành 4 tầng 1 tum. Lá đơn này được gửi đồng thời đến cả UBND phường Trung Văn và UBND quận Nam Từ Liêm. Bà Hồng cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu xảy ra tranh chấp.

Căn biệt thự sừng sững khác lạ với các căn biệt thự xung quanh. (Ảnh: Khánh An).

Đến ngày 21/12/2017, đoàn công tác do ông Đặng Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Trung Văn, đến kiểm tra hiện trạng công trình sai phạm kể trên của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa. Đoàn công tác yêu cầu chủ đầu tư xây dựng công trình tự tháo dỡ phần xây dựng sai phép, phục hồi theo nguyên trạng theo kiến trúc ban đầu, giống như kiến trúc các ngôi biêt thự khác trong khu đô thị này chỉ có 3 tầng 1 tum, đúng quy hoạch, trong thời gian 15 ngày, hạn cuối là ngày 5/1/2018.

Tuy nhiên, đến nay, căn biệt thự này vẫn nguyên trạng, không hề bị tháo dỡ như kết luận của cơ quan chức năng.

Điều đáng nói, trong khi sai phạm này chưa bị xử lý thì căn biệt thự này đã được cho thuê lại trong thời gian 10 năm, giá 30 triệu đồng/tháng.

Theo lãnh đạo phường Trung Văn, hiện chính quyền đang yêu cầu chủ nhà tháo dỡ phần vi phạm theo đúng thiết kế được duyệt.

Khánh An (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.