Liên quan đến Gói thầu xây lắp hạng mục san nền, nền mặt đường, bó vỉa hè, cây xanh, thoát nước mưa, thoát nước thải thuộc Dự án Xây dựng hạ tầng khu dân cư phục vụ tái định cư xã Tân Hạnh (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nhiều nhà thầu “tố” Ban quản lý dự án đấu thầu không minh bạch.

Thông báo trúng thầu của Ban quản lý dự án.

Ngày 26/6/2018, gói thầu xây lắp hạng mục san nền, nền mặt đường, bó vỉa hè, cây xanh, thoát nước mưa, thoát nước thải thuộc Dự án Xây dựng hạ tầng khu dân cư phục vụ tái định cư xã Tân Hạnh, TP Biên Hòa đã có kết quả lựa chọn nhà thầu. Theo đó Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn là đơn vị trúng thầu (Thông báo trúng thầu số 13/TB-BQLDA ngày 26/06/2018), với giá trúng thầu là 31.134.140.000 đồng, sát với giá dự toán được duyệt.

Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn.

Được biết, Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn có địa chỉ số 187/12 Võ Văn Ngân, khu phố 4, phường Liên Chiểu (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), có mã số thuế 0309256215. Tuy nhiên theo tìm hiểu được biết, trong một ngày làm việc (26/06/2018) Ban quản lý dự án (BQLDA) Biên Hòa cùng lúc đã phát hành 2 văn bản quan trọng đó là: Thông báo trúng thầu số 13/TB-BQLDA và Quyết định trúng thầu số 300/QĐ-BQLDA đều được quyền Giám đốc Nguyễn Hoàng Minh ký. Ngay sau khi các văn bản này ban hành, đã bị các nhà thầu phản bác và “tố” BQLDA thông đồng với nhà thầu trong việc làm ngơ với các gian lận của Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn.

Theo đó, trước khi kết quả được công bố, ngày 6/6/2018 một nhà thầu khác đã gửi đơn đến BQLDA phản ánh về những gian lận của nhà thầu Anh Tuấn, nhưng không hiểu vì lý do gì, khi chưa làm rõ và trả lời nội dung kiến nghị của nhà thầu, BQLDA đã vội vàng quyết định để nhà thầu này trúng thầu.

Hiện nay, nhà thầu Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn đang bị các nhà thầu “tố” làm giả hồ sơ dự thầu về doanh thu và một số tài liệu khác trong Hồ sơ dự thầu. Theo Hồ sơ mời thầu (HSMT) mục 2.1 tiêu chuẩn đánh giá về năng lực tài chính ghi rõ: Yêu cầu doanh thu bình quân hàng năm trong vòng 3 năm: 2015, 2016, 2017 phải đạt tối thiểu 47 tỷ đồng, trong khi thực tế Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn doanh thu 2015, 2016, 2017 chỉ đạt 40,33 tỷ (số liệu này được các nhà thầu khẳng định đang lưu trên hệ thống kê khai thuế của Tổng Cục thuế) thiếu so với yêu cầu của HSMT là 18.738.358.671 đồng.

Nếu những phản ánh này là đúng thì nhà thầu Cty TNHH xây dựng và Cầu đường Anh Tuấn không đủ năng lực trúng thầu gói thầu trên. Các nhà thầu cho rằng, gói thầu này đang vi phạm Điều 89, khoản 4 Luật Đấu thầu.

Để đảm bảo tính minh bạch của công tác đấu thầu, đảm bảo uy tín của địa phương trong việc nâng cao chỉ số cạnh tranh, các nhà thầu tha thiết đề nghị Công an TP Biên Hoà vào cuộc điều tra làm rõ. Trong nội dung đơn kiến nghị, các nhà thầu cũng cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những con số và nội dung đã phản ánh.

PV (Báo Xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn