CafeLand - Một số chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đấu giá nhiều khu đất với mức giá khởi điểm hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, BIDV chi nhánh Đông Đô, Hà Nội vừa công bố lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khu đất có diện tích 101,6 m2 với mục đích sử dụng lâu dài. Giá khởi điểm chào bán là gần 10,7 tỷ đồng.

BIDV Hà Tây cũng công bố đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Liên danh Lever Việt Nam bao gồm nợ gốc 11,5 tỷ đồng và dư nợ lãi hơn 7,12 tỷ đồng, cùng lãi phạt gần 607 triệu đồng. Khoản nợ được đấu giá với mức khởi điểm là 15,6 tỷ đồng, đặt cọc hơn 3,1 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất diện tích 177 m2, tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội và khu đất diện tích 442 m2, tại Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội, cùng hạ tầng và tài sản khác gắn liền trên khu đất rộng 20.632 m2 tại Hưng Yên của Công ty TNHH Liên danh Lever Việt Nam.

Trước đó, BIDV chi nhánh Phú Tài, Bình Định cũng thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá nhiều tài sản với tổng giá khởi điểm hơn 837 tỷ đồng.

Tài sản có giá khởi điểm lớn nhất 466,4 tỷ đồng là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Crystal Palace (quận Tân Phú, TP HCM). Khu đất có diện tích 2.675 m2, thời hạn sử dụng 50 năm từ ngày 16/6/2008 cho mục đích sản xuất kinh doanh (xây dựng khu thương mại, dịch vụ).

Ngân hàng cũng đấu giá 8,75 triệu cổ phần, tương đương gần 14% vốn điều lệ của Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang. Lượng cổ phần trên sẽ được chào bán với giá khởi điểm là 163,9 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.