CafeLand - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông phát hành tổng cộng 5.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng, kỳ hạn 7 và 10 năm. Thời hạn đăng ký mua từ 1/11 đến 20/11.

Cụ thể, BIDV phát hành 5 triệu trái phiếu có mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu theo phương thức đại lý. Đồng thời, trực tiếp phát hành 450.000 trái phiếu có mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu thông qua các chi nhánh/phòng giao dịch/trụ sở chính của BIDV trong quý 4/2019.

Như vậy, BIDV sẽ phát hành tổng cộng 5.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng có kỳ hạn 7 năm (đáo hạn năm 2026) và kỳ hạn 10 năm (đáo hạn năm 2029).

Toàn bộ trái phiếu chào bán đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản của BIDV, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV.

Lãi suất trái phiếu 2026 được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm 1,3%/năm và lãi suất trái phiếu 2029 bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm 1,4%/năm. Trong đó, lãi suất tham chiếu là lãi suất bình quân tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND, trả sau, kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng VietinBank, BIDV, Vietcombank và Agribank.

BIDV cho biết, nguồn vốn huy động được từ việc phát hành 4.500 tỷ đồng trái phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung vào nguồn vốn hoạt động và đáp ứng nhu cầu cho vay VND đối với các dự án trung và dài hạn của Ngân hàng. Đồng thời bao gồm cả bù đắp nguồn vốn cân đối tạm thời cho các khoản vay đã được giải ngân theo tiến độ dự án thuộc lĩnh vực được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.