Bí thư kiêm chủ tịch xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ xây nhà lầu không phép trên đất công đã tự nhận hình thức cảnh cáo, hứa sẽ tháo dỡ công trình.

Căn nhà lầu của bí thư kiêm chủ tịch xã Giai Xuân, huyện Phong Điền xây dựng không phép, nằm trên đất do nhà nước quản lý - Ảnh: Chí Hạnh

Gần đây, người dân sống trong khu vực chợ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thấy căn nhà lầu mọc lên trên đất do nhà nước quản lý.

Chủ nhân căn nhà lầu trên là vợ chồng ông Huỳnh Đương Quan - bí thư kiêm chủ tịch xã này. Căn nhà trên được xây dựng không có giấy phép, chỉ cách trụ sở UBND xã Giai Xuân một con sông nhỏ, chưa đầy chục mét.

Theo phản ánh của người dân, dãy đất có hơn 10căn nhà nằm sát chợ xã Giai Xuân thuộc đất công, xây dựng tạm và có ký cam kết di dời khi nhà nước thu hồi.

Đứng trước cửa trụ sở UBND xã Giai Xuân có thể nhìn thấy rõ căn nhà xây trái phép của ông bí thư kiêm chủ tịch - Ảnh: Chí Hạnh

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Quan thừa nhận gia đình ông đã xây căn nhà trên không phép trên đất công.

Ông Quan lấy lý do nhà cũ lụp xụp, nên vợ ông đứng ra xây nhà lầu ở cho khang trang. "Tôi làm xong nhà thì huyện xuống lập biên bản, đề nghị xử lý. Căn nhà này tôi làm hết tầm 700 - 800 triệu đồng. Mình làm sai thì sắp tới sẽ đập, nếu nhà nước thu hồi đất thì mình trả thôi" - ông Quan nói.

Ông cũng cho biết thêm, người dân sống trên đất nhà nước quản lý ở chợ Giai Xuân cũng từng có nguyện vọng xin mua hóa giá. Huyện đề nghị nhiều lần nhưng UBND TP Cần Thơ không chấp thuận. "Với việc làm sai như trên, nếu Huyện ủy kiểm tra, tôi xin nhận hình thức cảnh cáo" - ông Quan nói thêm.

Chiều 26-12, ông Đào Ngọc Chi - bí thư Huyện ủy Phong Điền - cho biết trường hợp ông Huỳnh Đương Quan đang được Huyện ủy kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng theo quy định.

Chí Hạnh (TTO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.