Chiều 27/10, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bình Dương (Becamex IDC) đã ký kết với Tập đoàn Tokyu Corporation (Nhật Bản) về hợp tác nâng cao chất lượng đô thị tại Bình Dương; đồng thời, xúc tiến đầu tư dự án khu đô thị-dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế thân thiện với môi trường tại thành phố mới Bình Dương diện tích 1.000 ha do Tổng công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư.
Tokyu Corporation là tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực tàu điện, phát triển kiến tạo đô thị, giao thông vận tải, kinh doanh bán lẻ siêu thị, khách sạn, văn hóa giáo dục.

Tại lễ ký kết, ông Hirofumi Nomoto, Tổng giám đốc Tokyu Corporation đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương và cho rằng tiềm năng về phát triển hạ tầng đô thị ở Bình Dương là rất lớn, mở ra nhiều cơ hội hợp tác làm ăn.


Becamex IDC cho biết đã tạo quỹ đất sạch và mặt bằng sẵn có để phục vụ các nhà đầu tư, trong đó tăng cường hợp tác xây dựng các dự án đô thị có tầm cỡ khu vực để đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương văn minh-hiện đại vào năm 2020.


Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh đang đẩy nhanh đô thị hóa nhằm đưa Bình Dương trở thành đô thị loại I, do đó rất cần các nhà đầu tư có chiến lược và nguồn vốn lớn vào hợp tác làm ăn, xây dựng. Bình Dương rất ủng hộ các nhà đầu tư Nhật Bản và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các dự án kinh doanh có hiệu quả.


Thành phố mới Bình Dương được quy hoạch có sức chứa hơn 300.000 dân sinh sống. Hiện thành phố đã xây dựng khu trung tâm chính trị-hành chính tập trung, dự kiến hoàn thành vào năm 2014 để di dời toàn bộ cơ quan, ban, ngành vào thành phố mới hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân./.
Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.