Bất chấp tình hình khó khăn chung tác động lên thị trường BĐS, nhiều dự án tại trung tâm TP mới Bình Dương hoạt động mua bán vẫn diễn ra sôi nổi
Hàng loạt các dự án liên tiếp bung hàng nhưng vẫn thu hút được khách hàng. Điển hình như các dự án: IJC Aroma, Gold Town, TDC Plaza, Unitown, Rich Town, Đông Đô Đại Phố... được thị trường đón nhận ngoài sự mong đợi của chủ đầu tư, các sản phẩm đều được đặt mua hết chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma do Becamex IJC làm chủ đầu tư dành cho chuyên gia cầu đã vượt quá cung, 100% căn hộ tại block B của dự án này được khách hàng đặt mua hết ngay sau khi mở bán vài tiếng đồng hồ. Dự án Phố thương mại Rich Town do Becamex BCC làm chủ đầu tư có quy mô gần 4ha gồm 234 căn, dự án nhà phố thương mại Green Pearl do Becamex UDJ làm chủ đầu tư với tổng diện tích gần 40 nghìn m2 gồm 182 căn nhà phố liền kề hay dự án khu biệt thự Sunflower hiện đang triển khai xây dựng với 110 căn biệt thự đơn lập, tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.300 tỷ đồng cũng hấp dẫn khách hàng không kém. Ông Lê Phan Minh Vũ - Phó tổng giám đốc Cty CP Xây dựng và Giao thông Bình Dương cho biết: “Mặc dù thị trường BĐS đang gặp khó khăn nhưng dự án có vị trí tốt, có chiến lược bài bản và do chủ đầu tư có năng lực triển khai thì việc mua bán vẫn diễn ra thuận lợi”.

BĐS Bình Dương: Phát triển ngược chiều

Trong khi đó, những dự án do các chủ đầu tư yếu và thiếu về năng lực triển khai tại một số huyện, thị lại rất ì ạch. Điển hình như dự án khu dân cư Cầu Đò có diện tích 51ha do Cty TNHH Thiên Phú làm chủ đầu tư tại huyện Bến Cát, được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết từ tháng 01/2006 nhưng đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống. Cạnh đó, khu dân cư Mỹ Phước 4 có diện tích 54ha được triển khai từ 2007 đến nay vẫn chỉ là dự án trên giấy. Một số dự án tại thị xã Thủ Dầu Một cũng không sáng sủa hơn, chẳng hạn như dự án KĐT Chánh Mỹ do HUD làm chủ đầu tư đã rục rịch triển khai từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa đền bù giải tỏa xong. Tương tự, dự án khu dân cư Phú Thuận do Cty TNHH Cát Toàn đầu tư xây dựng, dự án Thế Kỷ 21 do Cty Tân Vũ Minh làm chủ đầu tư cũng được triển khai với tiến độ “rùa bò”. Cty Tân Vũ Minh còn có dự án khu biệt thự nhà vườn Tân Vũ Minh tại TX Thuận An được triển khai từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa xong hạ tầng…
Theo Cao Cường (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.