Anh Nguyễn Thành Công, một người đang có nhu cầu mua nhà ở giá rẻ cho biết gần 1 năm trở lại đây, anh dành rất nhiều thời gian tìm hiểu các dự án nhà giá rẻ trên địa bàn Hà Nội. Những dự án kể trên được anh quan tâm rất kĩ. Như nhiều nhà đầu tư khác, anh cũng bị chính sách giảm giá của giảm giá hạ gục.

Trong khi các chủ đầu tư ồ ạt công bố giảm giá bán các căn hộ chung cư thì trên các diễn đàn mua bán nhà đất cũng chính những dự án này lại được rao bán với mức giá thấp hơn giá công ty gần 10%.

Không chỉ rao bán dự án với mức giá thấp hơn giá công bố rất nhiều, nhiều người rao bán còn đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu phần tram cho khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng cùng quà tặng là hiện vật có giá trị hoặc tiền mặt. Đây thực sự là những cái bẫy cho khách hàng nếu như khách hàng ham mua giá rẻ hoặc thiếu cảnh giác khi làm việc với người bán.

Đơn cử như HUD3 Tower là một trong những dự án đang loạn giá vì được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Bên cạnh mức thấp nhất 15 triệu đồng/m2, nhiều “đại lý” chào hàng với giá từ 15,2 tới 15,5 triệu đồng/m2. Tất cả đều đi kèm theo các khuyến mại kể trên.

Không biết có phải HUD3 Tower bị bán ra ở nhiều mức giá khác nhau hay không mà một “đại lý” khuyến cáo “do có nhiều thông tin không chính xác về dự án” nên khách hàng cần liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư để biết chính xác hơn các thông tin.

Không loạn giá như HUD3 Tower nhưng dự án Tây Hà Tower cũng được rao bán thấp hơn giá công bố ngay sau khi dự án này công bố giảm giá từ 23 triệu đồng/m2 xuống còn 17,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn, thành viên tự xưng là Sàn giao dịch bất động sản Đông Á công khai rao bán với giá thấp hơn một chút là 17,3 triệu đồng/m2. Với mức giá này, đơn vị phân phối còn giảm 0,2 triệu đồng/m2 cho 10 khách hàng đầu tiên giao dịch trong ngày mở bán chính thức đợt ; hỗ trợ 2% cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà. Đi kèm theo đó là nhiều chương trình kèm nhiều phần quà trị giá hấp dẫn khác.

Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Thành Công, một người đang có nhu cầu mua nhà ở giá rẻ cho biết gần 1 năm trở lại đây, anh dành rất nhiều thời gian tìm hiểu các dự án nhà giá rẻ trên địa bàn Hà Nội. Những dự án kể trên được anh quan tâm rất kĩ. Như nhiều nhà đầu tư khác, anh cũng bị chính sách giảm giá của giảm giá hạ gục.

“Lúc đầu, khi thấy các tin rao vặt chào bán căn hộ với giá rẻ hơn giá công ty tôi khá tin tưởng vì cho rằng nhiều nhà phân phối nhận được ưu đãi nên họ trích bớt một phần ưu đãi chia sẻ với khách hàng. Điều này cũng tương tự mình đi mua thẻ điện thoại. Nếu mua thẻ mệnh giá 100.000 đồng tại chính công ty, chắc chắn bạn phải mua giá gốc nhưng nếu mua qua các đại lý, bạn chỉ phải trả khoảng 97.000 đồng” – Anh Công phân tích.

“Tuy nhiên, sau khi đọc đi đọc lại rất kĩ càng các điều khoản, tôi mới nhận ra thực chất việc giảm giá của giảm giá chỉ là mồi câu mà nhà phân phối hoặc những thành viên diễn đàn giăng ra để thu hút khách hàng” – Anh Công cho biết thêm.

Lý giải nhận định của mình, anh Công cho biết chỉ cần tinh ý một chút là khách có thể nhận ra mánh mà người bán sử dụng. Thông thường, mức giá mà công ty công bố đã bao gồm cả VAT và nội thất. Trong khi đó, các thành viên diễn đàn đưa ra giá thấp hơn nhưng lại chưa có VAT và nội thất.

“Ngay kể cả khi có nội thất thì không ai đảm bảo liệu nội thất trong gói giá rẻ này có được đầy đủ về chất lượng và số lượng như trong gói giá cao hơn mà công ty công bố hay không” – Anh Công băn khoăn.

Không chỉ khách hàng lý giải được sự chênh lệch đầy hấp dẫn này, chị N, người bán hàng của HUD3 Tower cũng thừa nhận đó chỉ là do sự khác nhau về cách thông báo giá. Giá 15,1 triệu đồng/m2 mà chị đưa ra chưa bao gồm VAT. Chị khẳng định tính chung lại, khi mua ở mức giá 15,1 triệu đồng/m2, cuối cùng khách vẫn phải trả khoảng 16,6 triệu đồng/m2, đúng bằng mức giá mà công ty niêm yết. Chị N khẳng định thông tin đưa ra thị trường không được phép chênh lệch nhau.

Mặc dù không trực tiếp giải thích lý do phải dùng chiêu sử dụng giá chưa VAT nhưng chị N cho biết diện tích các căn hộ của dự án khá lớn, căn bé nhất cũng lên tới 117m2, tương đương 1,9 tỷ đồng/căn đã bao gồm nội thất cơ bản. Đây là khu vực trung tâm Hà Đông nên các dự án thường thiết kế căn hộ lớn, ngay cả  dự án Xuân Mai cũng vậy. Vì vậy, rất khó lựa chọn căn hộ nhỏ tại khu vực Hà Đông. Chị N cũng chia sẻ giá như dự án có căn hộ khoảng 60 - 70m2 thì sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Hãy "sale Off 70%"     Nguyễn Mậu Dao - 09/06/2013 7:48 PM     Trả lời

BĐS cũng là hàng hoá, do đó muốn xả hàng tồn kho thì phải bán dưới giá thành. Hãy "Sale Off 70%" hoặc hơn thế nữa. Lúc đó người thu nhập trung bình, có nhu cầu về nhà ở mới hy vọng mua được nhà.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.