Nhiều khách hàng bức xúc kéo đến Khu dự án chung cư xã hội HQC của Tổng Công ty Hoàng Quân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đòi giao nhà sau 2 năm đã chồng đủ tiền nhưng vẫn chưa được nhận. Đám đông sau đó tiếp tục về trước tụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa để mong nhận được động thái can thiệp.

Khách hàng kéo đến trước UBND tỉnh Khánh Hòa nhờ can thiệp để lấy nhà - ảnh LCT

Anh Nguyễn Văn Bình - một khách hàng của dự án này, cho biết đã đổ tiền vào mua một căn hộ tại đây với giá 423 triệu đồng từ năm 2015. Tiền đã chồng hết cho chủ đầu tư, nhưng đến nay sau 2 năm vẫn không thấy nhà đâu. 

Số tiền trên anh Bình phải vay ngân hàng, trả lãi mỗi tháng 1,6 triệu đồng, nhưng bây giờ cả nhà vẫn phải ở nhà thuê.

Khách hàng của dự án Hoàng Quân tập trung trước cổng UBND tỉnh Khánh Hòa- ảnh LCT

Việc gia nhà theo cam kết mới nhấ của chủ đầu tư là đến hết tháng 9/2018, nhưng ngay sau đó lại khất hạn tiếp đến tháng 12/2018.

Dự án Khu nhà ở xã hội HQC của chủ đầu tư Tổng Công ty Hoàng Quân - ảnh LCT

Trước đó, tháng 1/2018, chủ đầu tư hứa sẽ trả lãi ngân hàng cho khách trong thời gian chờ giao nhà, thanh toán tiền thuê nhà (1 triệu/tháng), và hỗ trợ hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng đối với khách hàng nhà ở xã hội từ tháng 7/2018 trở đi.

Tuy nhiên “Tôi và nhiều người mua nhà khác, gọi điện nhắn tin cả chục lần mới chỉ nhận được tiền lãi tháng 6, còn 3 triệu hỗ trợ thì không được đồng nào”- chị Trương Quỳnh Nhi, một khách hàng, kể.

Được biết, vì lý do trên, chủ đầu tư đã từng bị UBND tỉnh Khánh Hòa phạt 275 triệu đồng căn cứ theo NĐ 39.

Lâm Chiêu Tranh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.