CafeLand - Theo số liệu từ Tập đoàn tài chính Jones Lang LaSalle, trong quý 3/2011, khối lượng giao dịch toàn cầu về bất động sản đạt 99 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong 3 quý đầu năm 2011, hoạt động đầu tư bất động sản tăng 43% với tổng khối lượng giao dịch đạt 297 tỷ USD so với 208 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

Bất động sản toàn cầu: Lượng giao dịch tăng 36% trong quý 3/2011
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mặc dù có những lo ngại về bất ổn kinh tế và khủng hoảng nợ nhưng thị trường bất động sản châu Âu vẫn đạt kết quả tốt với khối lượng giao dịch trong quý 3 đạt 41 tỷ USD, tăng 14% so với quý 2/2011 và tăng 38% so với cùng kỳ năm 2010.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương, giá trị giao dịch đạt 20 tỷ USD, tăng 3% so với quý 3/2010. Thị trường bất động sản Nhật Bản đã dần phục hồi từ sau thảm họa sóng thần với khối lượng giao dịch đạt 4,7 tỷ USD.

Thị trường bất động sản Mỹ, so với quý 2/2011 giao dịch thành công suy giảm nhưng lại tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Các giao dịch thành công trong quý 3 đạt 38 tỷ USD, giảm 22% so với quý trước nhưng tăng đến 60% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong bối cảnh hiện nay, những mối quan tâm về tăng trưởng kinh tế và khủng hoảng nợ khiến các nhà đầu tư bất động sản sẽ thận trọng hơn. Do đó, theo ông Arthur de Haast, người đứng đầu của Tập đoàn tài chính Jones Lang LaSalle, khối lượng giao dịch bất động sản toàn cầu ước tính đạt được 440 tỷ USD trong cả năm 2011.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden