CafeLand – Theo Bangkok Post, giá bất động sản ở Thái Lan dự kiến sẽ tăng trưởng từ 5 - 10% vào năm 2013. Trong đó, chung cư cao tầng vẫn chiếm thị phần lớn nhất thị trường với giá giao động từ 0,8 đến 3 triệu Baht, tương đương 26.000 - 98.000 USD.

Mạng lưới giao thông vận tải được cải thiện dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản của Thái Lan

Ở mặt tính cực khác, Anukul Ratpitaksanti, Phó giám đốc quản lý tài sản tại Plus Property cho biết: "Trong năm 2012, bất động sản Thái Lan đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể ở hầu hết phân khúc bởi niềm tin của người tiêu dùng đã được phục hồi sau khi bị lũ lụt tàn phá vào năm 2011".

Ratpitaksanti nói rằng các yếu tố có khả năng gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản của Thái Lan phụ thuộc rất nhiều vào Kế hoạch tổng thể phát triển quốc gia của Chính phủ. Các chuyên gia bất động sản dự báo rằng, "Chính phủ sẽ khuyến khích phát triển bất động sản tại các thành phố biên giới kết nối Thái Lan với các nước láng giềng".

Liên quan đến sự phát triển bất động sản ngoài thủ đô, báo cáo của tờ nhật báo The Nation cho biết, kế hoạch rót 1,1 nghìn tỷ Bạt (35,9 tỷ USD) từ 2013- 2019 của Chính phủ Thái Lan vào cơ sở hạ tầng trong nước sẽ tái thiết lại phần lớn thị trường bất động sản Thái Lan. Nhìn chung, quy hoạch của Chính phủ đã mở ra cơ hội kinh doanh cho các nhà phát triển bất động sản có thể mở rộng ra bên ngoài Bangkok, tạo ra thị trường mới dọc các đường giao thông công cộng.

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.